Báo Lao Động: Cảnh báo gấp nguy cơ dông lốc, sét diện rộng, Hà Nội gió giật mạnh

Từ nay đến đêm mai (4.5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt tại Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/canh-bao-gap-nguy-co-dong-loc-set-dien-rong-ha-noi-gio-giat-manh-731216.ldo

Cảnh báo dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh gây hình thái thời tiết nguy hiểm trong các ngày từ 3-5.5.2019. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (3.5), hội tụ gió trên mực 1500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông gây mưa, mưa rào và rải rác có dông cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông nên từ nay đến đêm mai (4.5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông diện rộng.

Lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 5.5 có mưa rào và rải rác có dông.

Bản đồ dự báo thời tiết các vùng cả nước. Nguồn: NCHMF

Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, chiều và đêm nay (3.5), có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, từ đêm 3.5 đến đêm 4.5 trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra mưa dông diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to (lượng mưa phổ biến 20 - 50mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ).

Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Kh.V

Tìm kiếm:✨

  • Bắc bộ, Nam bộ, Khí tượng thủy văn, Bắc Trung Bộ Việt Nam, Tây nguyên, Thanh Hóa, Thời tiết, Điện Biên, Hà Nội