Báo Lao Động: Ca sĩ Tuấn Hưng cùng người dân dọn rác thải trên đảo Lý Sơn

Nam ca sĩ Tuấn Hưng cùng nhóm bạn đến từ Hà Nội và người dân địa phương đã tham gia thu gom, dọn rác thải trong khuôn khổ hoạt động phong trào 'Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/moi-truong/ca-si-tuan-hung-cung-nguoi-dan-don-rac-thai-tren-dao-ly-son-731252.ldo

Ca sĩ Tuấn Hưng cùng người dân đảo Lý Sơn làm sạch biển

Ngày 3.5, ca sĩ Tuấn Hưng cùng người dân đảo Lý Sơn, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã tham gia dọn sạch biển, chung tay hành động vì môi trường.

Ngay từ sớm, hoạt động dọn sạch biển của giọng ca “Tìm lại bầu trời” cùng người dân địa phương tiến hành thu gom rác thải tại khuôn viên và khu vực biển trước di tích lịch sử văn hóa Đình làng An Hải.

Giọng ca “Tìm lại bầu trời” tham gia dọn rác trên đảo Lý Sơn. Ảnh: HTX TMDV Lý Sơn Xanh

Đây cũng là hoạt động nằm trong phong trào “Vì Lý Sơn không rác thải nhựa” do HTX TM-DV Lý Sơn phát động.

Từ khi phong trào được khởi xướng đã thu hút đông đảo thanh niên, khách du lịch và người dân cùng tham gia thu gom, lặn vớt rác ở các rạn san hô trên đảo Lý Sơn. Phong trào hy vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến người dân cùng du khách đến với Lý Sơn để cùng chung tay giữ gìn môi trường biển.

Hoạt động thu hút nhiều người dân địa phương cùng tham gia. Ảnh: HTX TMDV Lý Sơn Xanh

Anh Trần Văn Quỳnh - Chủ nhiệm HTX TM-DV Lý Sơn Xanh - chia sẻ: Mỗi lần lặn xuống biển để nhìn ngắm rạn san hô, thấy ni lông vướng vào khá nhiều. Tôi cùng 2 người bạn đứng ra thành lập nhóm “Lặn vớt rác thải nhựa - vì Lý Sơn không còn rác thải nhựa” với hy vọng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giúp các loài thủy sinh phát triển tốt.

ĐỖ VẠN

Tìm kiếm:✨

  • Lý Sơn, Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, Tuấn Hưng, Di tích lịch sử, Bảo vệ môi trường, Nylon, Môi trường, Hà Nội