Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Infonet: Hà Nội: Mưa giông kèm gió mạnh làm đổ tường, 1 cháu bé bị thương nặng

Trận mưa giông xảy ra tối ngày 29/4 đã khiến nhiều tuyến đường thuộc các quận nội và ngoại thành Hà Nội bị ngập. Tại quận Hà Đông, mưa giông kết hợp với gió giật mạnh đã quật đổ một phần bức tường nằm giữa ngõ 23 Vạn Phúc và khu chung cư Goldsilk Complex khiến 1 cháu bé bị thương nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/ha-noi-mua-giong-kem-gio-manh-lam-do-tuong-1-chau-be-bi-thuong-nang-post298246.info

Sau

Sau khi bức tường bị đổ, chính quyền địa phương và khu chung cư đã và đang phối hợp dọn dẹp để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh.

Thông tin từ người dân sống gần khu vực này cho biết, vào khoảng 23 giờ ngày 29/4, khi hai mẹ con cháu Vũ Thế Công ở phường Văn Quán (quận Hà Đông) đi ngang qua đầu ngõ 23 Vạn Phúc thì trời đổ mưa nặng hạt nên hai mẹ con Công dừng xe để lấy áo mưa. Đúng lúc gió giật mạnh, một phần bức tường gần đó bất ngờ đổ về phía hai mẹ con đang đỗ xe.

Khi sự việc xảy ra, rất đông người dân sống gần đó cùng với lực lượng bảo vệ của chung cư đã đến giúp đỡ đưa hai mẹ con cháu Công đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Sau khi bác sĩ thăm khám, cháu Công được chẩn đoán bị đa chấn thương. Hiện cháu vẫn đang điều trị tích cực tại bệnh viện. Mẹ cháu Công may mắn chỉ bị xây xát ở tay và chân.

Một số người dân sống ở đây khi chứng kiến sự việc cho biết, bức tường bị đổ là tường cũ, đêm 29/4 gió lớn kèm mưa giật mạnh nên có thể là nguyên nhân khiến tấm bạt tạm che mưa nắng của một hộ dân gần đó neo vào tường kéo đổ.

Được biết, đoạn tường bị đổ ngăn giữa khu vực ngõ 23 Vạn Phúc với khu chung cư GoldSilk vốn tồn tại từ khá lâu, đã nhiều lần chủ đầu tư dự án Goldsilk tổ chức xây dựng tường mới nhưng không xây được vì vấp phải sự ngăn cản của một số người dân trong ngõ 23.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã lập biên bản và cho dọn dẹp hiện trường để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân xung quanh. Đồng thời phía chủ đầu tư Goldsilk cho biết đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương xử lý sự cố và nhờ phường hỗ trợ nhằm tiến hành sớm việc xây dựng bức tường trong thời gian tới để tránh các sự cố đáng tiếc xay ra như vụ việc vừa qua.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Goldsilk Complex, Vạn Phúc, Bệnh viện 103, Văn Quán, Hà Đông, Chung cư, Chính quyền, Điều trị, Bệnh viện, Hà Nội, Tiến hành, Dự án, Bảo vệ