Báo Hải Quan: Chứng khoán 22/5: Ưu tiên những mã cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch điều chỉnh nhẹ trở lại với thanh khoản cũng giảm nhẹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/chung-khoan-225-uu-tien-nhung-ma-co-phieu-dang-thu-hut-dong-tien-105183.html

Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/5, áp lực bán tăng mạnh cuối phiên, VN-Index và HNX-Index quay đầu giảm điểm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 0,84 điểm, tương đương 0,09% về mức 986,29 điểm. Diễn biến tương tự trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 106,28 điểm, giảm 0,03 điểm, tương đương 0,03% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, có 12 mã tăng điểm và 17 mã giảm điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VNM, GAS và PLX. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là MSN, HVN và BID.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 125 triệu cổ phiếu, giảm so với mức 134 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành trong phiên giao dịch chứng khoán 21/5, nhóm cổ phiếu dầu khí giảm 1,18% do diễn biến tiêu cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong ngành như GAS, PVS, PVD và PLX. Nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống giảm 1,0% do ảnh hưởng của việc VNM giảm. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 0,25% nhờ việc các cổ phiếu BID, VPB và STB tăng.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng mạnh trên sàn HSX với giá trị gần 5,6 nghìn tỷ đồng do giao dịch thỏa thuận lớn ở cổ phiếu VIC.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ có một vài phiên điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng điểm này.

“Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục luân chuyển ở một số nhóm ngành như dầu khí, khu công nghiệp, diệt may, bán lẻ... và một số các cổ phiếu giảm sâu trong thời gian qua thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn ở trạng thái đi ngang nhưng đang có dấu hiệu hình thành nhịp tăng ngắn. Biến động của nhóm ngân hàng là một tín hiệu cần theo dõi cùng với diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tạI”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay, 22/5, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút dòng tiền.

Bảo Minh

Tìm kiếm:✨

  • VN30, BVSC, HSX, PLX, BID, Vn-index, SHS, Sài Gòn-Hà Nội, STB, VPB, HVN, Cổ phiếu, Chứng khoán, Dòng tiền, VIC