Báo Hải Quan: Chứng khoán 16/5: Xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp với mức tăng mạnh hơn và thanh khoản cũng cải thiện hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/chung-khoan-165-xem-xet-tich-luy-co-phieu-trong-nhung-phien-dieu-chinh-104853.html

Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu bluechips đang thu hút dòng tiền.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/5, diễn biến tích cực trên cả hai sàn. Sắc xanh bao trùm trong toàn bộ thời gian giao dịch. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 10,30 điểm, tương đương 1,07% lên mức 975,64 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc phiên ở mức 106,43 điểm, tăng 0,74 điểm, tương đương 0,70% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm áp đảo với 24 mã trong khi chỉ có 4 mã giảm điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index phiên này là VIC, TCB và VHM khi đóng góp lần lượt 1,25; 0,67 và 0,65 điểm tăng. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là ROS, HVN và PVD khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,15; 0,11 và 0,04 điểm.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 154 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 125 triệu của phiên trước đó.

Về diễn biến nhóm ngành, gần như toàn bộ các nhóm ngành đều tăng điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 1,5%. Các cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất trong phiên hôm nay là TCB, CTG và VPB. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tăng 1,45% nhờ việc cổ phiếu BVH tăng tích cực phiên thứ 4 liên tiếp. Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng 1,37% do nhóm cổ phiếu Vingroup và các cổ phiếu khác trong ngành như DXG, KBC, NLG... tăng điểm.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị hơn 198 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 980-983 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

“Đây là một vùng cản cần lưu ý bởi nó có tính quyết định đối với khả năng kéo dài xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Áp lực rung lắc điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên là điều cần phải tính đến, nhất là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng và chưa có dấu hiệu ngừng lạI”, BVSC khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay, 16/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 980 điểm (MA50). Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu bluechips đang thu hút dòng tiền.

Bảo Minh

Tìm kiếm:✨

  • HSX, BVSC, TCB, MA50, HNX, VHM, NLG, KBC, DXG, ROS, BVH, VN30, Sài Gòn-Hà Nội, VPB, HVN