Báo Gia Đình VN: Khai thác cát ở Đan Phượng, Phúc Thọ vẫn diễn ra, Hà Nội cần mạnh tay xử lý!

Tình trạng tàu lạ ngang nhiên khai thác cát trên sông Hồng đoạn qua địa phận Đan Phượng, Phúc Thọ (Hà Nội) vẫn diễn ra. Vậy tại sao Hà Nội không thể xử lý triệt để?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/khai-thac-cat-o-dan-phuong-phuc-tho-van-dien-ra-ha-noi-can-manh-tay-xu-ly-d143087.html

Như báo Gia đình Việt Nam thông tin, thời gian qua, tình trạng khai thác cát trái phép lại tiếp tục diễn ra ở sông Hồng đoạn qua địa bàn TP Hà Nội. Đáng nói, dù các tàu cát hoạt động rầm rộ nhưng chính quyền sở tại và lực lượng chức năng vẫn không thể xử lý triệt để.

Tình trạng khai thác cát ở xã Liên Trung

Một trong số địa điểm "nóng" đáng nói và hoạt động rầm rộ nhất trong thời gian gần đây đó là ở xã Liên Trung; Cống Dày, kè Bá Giang (huyện Đạn Phượng, Hà Nội).

Người dân ở đây cho biết: “Từ trong tết đến giờ tàu hút cát hoạt động hiên ngang, nhất là đoạn kè Bá Giang (Đan Phượng) nhìn sang phía Mê Linh, có lúc phải lên đến hàng chục tàu. Nghe nói, ông "trùm" khai thác khu vực này có tên là P., "Dầy" rất máu mặt nên dân ai cũng sợ. Người dân chúng tôi kêu nhiều nhưng chẳng thấy ai giải quyết”.

Theo ghi nhận của phóng viên vào những ngày giữa tháng 3, ở địa bàn xã Liên Trung (Đan Phượng, Hà Nội) có những chiếc tàu cỡ lớn khai thác, hoạt động công khai. Một chiếc tàu có sức chứa khoảng 250m3 và để phục vụ hoạt động hút cát, chiếc tàu được gắn nhiều đầu máy, nhờ vậy chỉ khoảng 40 phút là cát đầy tàu.

Cùng với đó, tại khu vực bờ sông Hồng thuộc địa phận xã Vân Nam (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) phóng viên cũng ghi nhận được nhiều tàu lạ đang neo đậu hiên ngang giữa lòng sông. Theo đó, tiếng máy móc hoạt động ầm ầm rung chuyển cả một khúc sông. Lúc nào khu vực này cũng có tới 4-5 chiếc tàu cuốc và nhiều con tàu tự hành hút cát hoạt động hết công suất.

Hàng loạt tàu lạ khai thác cát ở địa phận xã Vân Nam

Điều kỳ lạ, dù tình trạng khai thác cát diễn ra nhưng không hề thấy lực lượng chức năng đi kiểm tra xử lý.

Theo tìm hiểu, đây là địa bàn tuần tra, kiểm soát thuộc quản lý của Đội Cảnh sát Giao thông Đường thủy số 1, Công an TP Hà Nội.

Trước đó, chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương về tình hìnhkhai thác cát sỏi trái phép, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thẳng thắn chỉ rõ: Dư luận xã hội bức xúc và có thông tin về việc buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, có dấu hiệu bao che, có nơi xử lý, có nơi không xử lý tình trạng khai thác cát sỏi trái phép.

Tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các đại biểu cần thảo luận, đề xuất giải pháp quyết liệt, hiệu quả trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng khai thác cát sỏi trái phép đang gây hậu quả lớn về thất thoát tài nguyên, sạt lở bờ sông, thiệt hại hoa màu, mất an ninh trật tự của địa phương.

Tìm kiếm:✨

  • Bá Giang, Liên Trung, Đan Phượng, Phúc Thọ, Vân Nam, Sông Hồng, Gia Đình Việt Nam, Tp Hà Nội, Mê Linh, Trái phép, Trương Hòa Bình, Công an thành phố hà nội, Sạt lở, Hà Nội, Giải pháp