Báo Dân Việt: Đây! Lý do HLV Park Hang-seo quyết gọi Thành Lương trở lại ĐT Việt Nam

Những con số thống kê biết nói từ Instat đã phần nào giải thích quyết định gọi Phạm Thành Lương trở lại ĐTQG Việt nam của HLV Park Hang-seo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-thao/day-ly-do-hlv-park-hang-seo-quyet-goi-thanh-luong-tro-lai-dt-viet-nam-976560.html

Vừa qua, sau khi chứng kiến màn trình diễn của Phạm Thành Lương trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng, HLV Park Hang-seo đã ngỏ lời kêu gọi tiền vệ kỳ cựu của đội bóng Thủ đô trở lại ĐTQG.

Quyết định này của nhà cầm quân người Hàn đã khiến người hâm mộ hết sức bất ngờ bởi Phạm Thành Lương đã chính thức nói lời chia tay sân cỏ quốc tế từ sau AFF Cup 2016. Tuy nhiên, những con số thống kê từ Instat đã giải thích quyết định của HLV Park Hang-seo.

Thành Lương là cầu thủ có tỷ lệ qua người cao nhất giai đoạn đầu V.League 2019.

Theo tờ Bóng đá, Phạm Thành Lương chính là cầu thủ sở hữu tỷ lệ qua người tốt nhất V.League 2019. Cụ thể, tiền vệ sinh năm 1988 của Hà Nội FC đạt tỷ lệ qua người lên tới 75%. Trong 28 lần rê bóng qua người, cầu thủ mang áo số 11 đã thành công tới 11 lần.

Xếp thứ hai trong những cầu thủ rê bóng tốt nhất chính là một cầu thủ Hà Nội FC khác là Nguyễn Quang Hải với 31 lần thành công trên tổng số 47 pha rê bóng, đạt tỷ lệ thành công 66%. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Tô Văn Vũ của Becamex Bình Dương 66% (30/46), Nguyễn Hoàng Đức của Viettel 63% (22/35) và Nguyễn Văn Toàn 49% (23/47).

Trong trận đấu với Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, từ một tình huống rê bóng đầy khó chịu, Phạm Thành Lương đã mở ra cơ hội cho Hoàng Vũ Samson đưa đội chủ nhà Hà Nội FC vượt lên dẫn trước 2-1.

Mặc dù có được vinh dự mà mọi cầu thủ đều ao ước khi được mời trở lại ĐTQG, nhưng Phạm Thành Lương đã khéo léo từ chối lời kêu gọi của HLV Park Hang-seo với lý do nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ.

Theo FX (Foxsports/VN)

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thành Lương, Tô Văn Vũ, ĐTQG Việt Nam, Nguyễn Hoàng Đức, Park Hang-seo, Hoàng Vũ Samson, Nguyễn Văn Toàn, Sân Hàng Đẫy, Nguyễn Quang Hải, AFF Cup 2016, Tuyển việt nam, Hà Nội FC, Becamex Bình Dương, Tổng công ty viễn thông quân đội, Đội tuyển quốc gia, Hải Phòng, Vinh dự, Trình diễn, Hà Nội, Cơ hội