Báo Dân Việt: 22 tác phẩm đoạt giải cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền'

22 tác phẩm gồm các thể loại: viết luận; sáng tác bài hát, bài thơ, kịch; sáng tạo video clip ngắn được vinh danh tại đêm Gala trao giải cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam diễn ra tối ngày 18.5. Một số tác phẩm được tác giả và nhóm tác giả là các em học sinh THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam biểu diễn tại lễ trao giải như ca khúc 'tiền thôi xót xa' và tác phẩm kịch 'Đêm kinh hoàng ở Madacase'

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/22-tac-pham-doat-giai-cuoc-thi-hieu-dung-ve-tien-981052.html

Tối 18.5, Vụ truyền thông (NHNN), Ban sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3) và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức Đêm Gala trao giải cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Dự Đêm Gala trao giải có Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sĩ Lợi; đại diện các vụ thuộc NHNN; đại diện các trường đại học trên địa bàn Hà Nội; các phụ huynh và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam … Đặc biệt, Đêm Gala trao giải có sự tham gia của các cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu và một số ca sĩ trẻ nổi tiếng khác.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải của cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền'.

Theo đó, có 22 tác phẩm gồm các thể loại: viết luận; sáng tác bài hát, bài thơ, kịch; sáng tạo video clip ngắn. Mỗi thể loại đều có 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 03 Giải ba. Ngoài ra, có 03 giải đặc biệt dành cho tác phẩm hay về thanh toán không dùng tiền mặt, bài học tránh các rủi ro tài chính và tác phẩm được bình chọn nhiều nhất.

Các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi sẽ được truyền thông rộng rãi góp phần thay đổi hành vi người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính – ngân hàng, tạo thói quen tài chính tốt trong cộng đồng, qua đó hạn chế các bẫy tín dụng đen.

Phát biểu tại đêm trao giải, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen cho biết, “Hiểu đúng về tiền” là chuỗi hoạt động nhằm góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 và Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công.

Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen

Bên cạnh các hoạt động đã được NHNN phối hợp thực hiện như: gameshow giáo dục tài chính Tiền khéo - Tiền khôn; chương trình giáo dục truyền hình thực tế "Những đứa trẻ thông thái" dành cho trẻ em… cuộc thi lần này nhằm khuyến khích các em học sinh phổ thông tìm hiểu các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, đầu tư, vay vốn,…từ đó giúp các em hình thành những thói quen tốt về tài chính như chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen.

Đồng thời, có những hiểu biết đúng đắn về đồng tiền, cách ứng xử với đồng tiền, biết quý trọng giá trị sức lao động, cảm nhận được những thông điệp về lòng yêu lao động, lòng nhân văn, nhân ái.

Với thông điệp trang bị cho các em học sinh kiến thức kỹ năng tài chính thông minh, các tác phẩm tham dự cuộc thi được thực hiện một cách mỉ; đầu tư công phu cả về chất lượng nội dung và hình thức, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc cũng như sự hào hứng tham gia các em học sinh.

Ở mỗi thể loại viết luận; sáng tác thơ, kịch, bài hát; sáng tạo video clip ngắn,… các em đều thể hiện được nội dung liên quan đến lịch sử đồng tiền Việt Nam, giá trị đồng tiền, quản lý tài chính cá nhân, tín dụng đen, các phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt… Các tác phẩm viết luận, viết kịch có cách tiếp cận mới mẻ, cấu trúc logic chặt chẽ. Đặc biệt, có một số tác phẩm thể hiện sự trăn trở về cuộc sống rất đáng suy ngẫm, đặc biệt hơn khi đó là những suy nghĩ của các bạn trẻ còn học phổ thông.

Một tác phẩm đạt giải tại cuộc thi "Hiểu đúng về tiền"

Các tác phẩm thuộc thể loại thơ không chỉ truyền tải thông điệp của cuộc thi mà còn mang đậm hơi thở của cuộc sống. Có những tác phẩm sử dụng các hình ảnh đậm chất nghệ thuật, gợi cho người đọc nhiều liên tưởng sâu xa về ý nghĩa của cuộc sống, về giá trị của cải và giá trị lao động. Một số bài có cấu tứ lạ và sử dụng những thể thơ truyền thống cũng như đương đại.

Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen trao 25 triệu đồng ủng hộ Chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương.

Ngay sau Đêm Gala trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chuyển 25 triệu đồng thu từ việc bán vé cho đại diện Nhóm Kết nối yêu thương của Ủy ban Về các vấn đề xã hội đề thực hiện chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương tại các Trung tâm bảo trợ xã hội.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Thúy Sen, Hà Nội-Amsterdam, Thpt chuyên hà nội-amsterdam, Đêm Gala, Vấn đề xã hội, Kịch, Trao giải, Ngân hàng nhà nước việt nam, Bài thơ, Đoạt giải, Đồng tiền, Thể loại, Tín dụng, Tiền mặt, Tác phẩm