Báo Dân Sinh: Tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội: Gần 340 cán bộ thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi

Ngày 2 và 3/6/2019, hơn 85.000 học sinh Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020. Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động gần 340 cán bộ thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/tuyen-sinh-lop-10-thpt-cong-lap-o-ha-noi-gan-340-can-bo-thanh-tra-lam-nhiem-vu-tai-cac-diem-thi-d98537.html

Ngày 2 và 3/6/2019, hơn 85.000 học sinh Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, có gần 11.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên đã được huy động để tham gia tổ chức kỳ thi ở các khâu. Trong đó riêng đội ngũ giáo viên làm công tác coi thi là hơn 7.600 người. Trong số hơn 7.600 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, có 50% số giáo viên được huy động từ các trường THPT, 50% là GV các trường THCS.

Để bảo đảm tính nghiêm túc trong khâu coi thi, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định đổi chéo giám thị giữa các quận, huyện, thị xã với nguyên tắc giáo viên không coi thi học sinh của trường thuộc địa bàn mình công tác.

Để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động gần 340 cán bộ thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Toàn thành phố có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi. Tổng số học sinh đăng ký tham dự kỳ thi này là hơn 85.000 học sinh.

Công tác thanh tra được triển khai ở mọi khâu của kỳ thi, từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ thi, phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi, coi thi, chấm thi, xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi, đến việc chấm phúc khảo bài thi. Hoạt động thanh tra nhằm xử lý các tình huống bất thường và chủ động phát hiện, phòng ngừa tiêu cực trong kỳ thi.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi đáp ứng các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi đã được rà soát kỹ và chốt danh sách cụ thể.
Từ nay tới trước ngày thi, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh cấp thành phố và các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát lại từng phần việc tại từng điểm thi, bảo đảm không để sót bất cứ chi tiết nào có thể ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, an toàn của kỳ thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn Hà Nội năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3/6 đối với 4 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.
Nếu học sinh chỉ đăng kí dự tuyển vào học lớp 10 không chuyên sẽ dự thi 4 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử tại Điểm thi của trường THPT đăng kí là NV1.
Nếu học sinh đăng ký dự tuyển có cả nguyện vọng chuyên và nguyện vọng không chuyên thì thí sinh phải dự thi đủ các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và môn chuyên.

HÒA THANH

Tìm kiếm:✨

  • ĐT Hà Nội, Lớp 10, Sở GD, Tuyển sinh, Công lập, Năm học, Trung học phổ thông, Học sinh, Chuyên, Giáo dục, Dự tuyển, Kỳ thi, Hà Nội, Coi thi, HÒA THANH