Báo Zing: Sau Hà Nội, đường đua F1 thứ tư trên đường phố sẽ nằm ở Bắc Kinh?

Liberty Media đang khảo sát 6 thành phố chủ nhà tiềm năng của Trung Quốc để chọn ra địa điểm tổ chức chặng đua F1 thứ hai sau Thượng Hải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/sau-ha-noi-duong-dua-f1-thu-tu-tren-duong-pho-se-nam-o-bac-kinh-post937168.html

Liberty Media, đơn vị sở hữu giải đua xe F1 có vẻ đang ấp ủ địa điểm tổ chức chặng đua thứ hai của Trung Quốc sau Thượng Hải, với quy mô là đường đua F1 trên đường phố tương tự Hà Nội. Công ty đã không giấu giếm ý định bổ sung thêm các chặng đua tại Trung Quốc và Mỹ trong nỗ lực mở rộng sự phổ biến của F1 tại hai thị trường lớn này.

Tại chặng đua F1 thứ ba của năm 2019 diễn ra ở Thượng Hải vào cuối tuần trước, Toto Wolff, lãnh đạo của Mercedes đã bày tỏ quan điểm muốn giải F1 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh hoặc Hồng Kông. Ông cho biết Trung Quốc là một thị trường khổng lồ cho môn thể thao này và đặc biệt là các thương hiệu ôtô như Mercedes. Ông Sean Bratches, giám đốc điều hành hoạt động thương mại của F1 dường như cũng đã có một cái gật đầu bày tỏ sự đồng quan điểm.

Người hâm mộ Việt Nam lần đầu tiên chứng kiến một chiếc xe đua F1 chạy thực tế vào ngày 4/5/2018.

Một nguồn tin từ hãng tin Pháp AFP cho biết một chặng đua F1 trên đường phố đang được xem xét tổ chức tại Bắc Kinh. "Về mặt lợi ích, chúng tôi cũng sẽ rất quan tâm đến một chặng đua trên đường phố", ông Bratches xác nhận.

Sau chặng Chinese Grand Prix 2019, giám đốc điều hành F1 Chase Carey đã tới Việt Nam để khảo sát địa điểm sẽ diễn ra chặng đua F1 trên đường phố vào năm 2020, được lên kế hoạch tổ chức tại Hà Nội. Bratches nói thêm rằng các quan chức của Liberty Media cũng sẽ bắt đầu chuyến thăm đến 6 thành phố chủ nhà tiềm năng của Trung Quốc trong tuần này.

Trong khi đó, cựu giám đốc điều hành F1 Bernie Ecclestone chỉ trích quyết định tổ chức chặng đua thứ 1.000 của môn thể thao này tại Trung Quốc thay vì Silverstone mang tính lịch sử, nơi đã diễn ra chặng đua đầu tiên vào năm 1950. Dù vậy, ông Bratches cho biết công ty sẽ không hối tiếc và sẽ chủ động đưa ra quyết định.

Liberty Media đã tiếp quản giải đua F1 vào năm 2017 trong một hợp đồng trị giá hàng tỷ đô la. Chiến lược của đơn vị này là mở rộng thêm nhiều chặng đua trên đường phố vì cho rằng đây là cách tốt nhất để thu hút người hâm mộ. Chặng đua F1 Hà Nội - Vietnam Grand Prix là đường đua thứ ba thế giới diễn ra trên đường phố, dự kiện sẽ bắt đầu vào tháng 4/2020.

Tý Bùi
Theo Autoweek

Tìm kiếm:✨

  • Công thức 1, Giải đua, Chặng đua, Đường đua, Thượng hải, Hâm mộ, Mercedes, Lịch sử, Trung Quốc, Chứng kiến, F1 Hà Nội, Vietnam Grand Prix, Giám đốc, Hà Nội, Kế hoạch, Liberty Media, F1 Chase Carey, Sean Bratches, Tý Bùi, Toto Wolff, Khảo sát, Vòng đua, Xe đua