Báo VTC: Thầy giáo dạy Toán dâm ô 7 nam sinh tại Hà Nội: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh

Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh và báo cáo ngay sự việc thầy giáo dâm ô 7 nam học sinh tại trường THCS Trần Phú.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/thay-giao-day-toan-dam-o-7-nam-sinh-tai-ha-noi-bo-gddt-yeu-cau-xac-minh-d468514.html

Tối 10/4, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo đó, Bộ yêu cầu Sở khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan, xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo - một thầy giáo lạm dụng tình dục xảy ra tại trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bộ yêu cầu trước mắt không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, đồng thời kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên này theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Bộ đề nghị Sở báo cáo ngay kết quả xác minh tình hình sự việc trong ngày 11/4.

Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội), nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, chị M.H. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh lên mạng xã hội việc con trai chị đang học tại Trường THCS Trần Phú bị thầy giáo dạy Toán tên H. lạm dụng tình dục. Chị cho biết thầy giáo "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" của các cháu, hành vi sàm sỡ được thực hiện trong thời gian dài.

Sau khi kiểm tra điện thoại của con, chị thấy khi con nhắn với bạn thông tin trên và học sinh này sau đó cũng đã kể sự việc với mẹ.

Vụ việc khiến các học sinh sợ hãi phải bỏ học, không dám học lớp ôn luyện của thầy H. Khi chị M. H. trao đổi với bố mẹ học sinh khác thì họ cho rằng thầy quý nên mới làm thế và vì thầy giỏi nên cố cho con học hai buổi nữa.

Cũng theo chị M. H. tại buổi làm việc giữa phụ huynh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Anh Thư

Tìm kiếm:✨

  • THCS Trần Phú, Nam sinh, Thầy giáo, Hoàng Mai, Phụ huynh, Sinh dục, Trần phú, Phản ánh, Nhà giáo, Trung học cơ sở, ĐT Hà Nội, Học sinh, M.H., Con trai, Tình dục, Đạo đức, Lạm dụng, Sở GD, Hiệu trưởng, Giáo dục, Giáo viên, Bộ phận sinh dục