Báo VTC: Hơn chục pho tượng La Hán bị kẻ xấu đập phá trong ngôi chùa ở Hà Nội

Những pho tượng La Hán ở vườn tượng chùa Khánh Long (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị kẻ xấu đập phá trong đêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-hon-chuc-pho-tuong-la-han-bi-ke-xau-dap-pha-trong-ngoi-chua-o-ha-noi-d466909.html

Suốt một tuần qua, các phật tử chùa Khánh Long và nhân dân thôn Vĩnh Thanh cực kì bức xúc vì hơn chục pho tượng La Hán trong chùa bị kẻ xấu phá hoại.

Những bức tượng La Hán được chế tác kỳ công chuyển từ Đà Nẵng về chùa vào đầu năm 2018 bị kẻ xấu đập phá phần chân và tay.

Một bức tượng bị phá phần tay.

Kẻ xấu tập trung vào những bộ phận dễ đập nhất của bức tượng.

Những cánh tay tượng La Hán rơi trên bệ.

Những bức tượng này đã bị kẻ xấu đập vỡ hôm 26/3. Trong khi đó, đêm 2/4, kẻ xấu tiếp tục vào chùa đập phá.

Theo quan sát của PV VTC News, chùa Khánh Long nằm sát chân đê, vẫn đang trong quá trình tu sửa. Cổng vào sơ sài, không có tường bao. 18 pho tượng La Hán tọa hai bên lối vào chùa ngay sát chân đê nên có thể kẻ xấu đã lợi dụng điều này vào để đập phá. Hiện đã có 16 trong tổng số 18 pho tượng La Hán trong vườn tượng bị đập.

Một cán bộ xã Vĩnh Ngọc cho biết trong sáng 3/4, xã phối hợp cùng với Công an huyện Đông Anh xác minh, truy tìm người làm việc này.

Có thông tin cho rằng có thể một kẻ bị "ngáo đá" đã vào đập tượng. Tuy nhiên, nhà chùa không tin có chuyện này. "Nếu ngáo đá thì chỉ đập một lần rồi thôi, nhưng đây tới những hai lần, lại rất biết chọn thời điểm và những chỗ dễ đập nhất để phá. Nếu ngáo đá thì không thể làm những việc như vậy được", Đại đức Thích Thanh Khánh chia sẻ.

Cũng theo Đại đức Thích Thanh Khánh, từ hôm tượng bị đập phá thầy mất ăn mất ngủ vì lo sợ. "Nếu không sớm tìm ra thủ phạm thì không chỉ tượng La Hán mà chúng hoàn toàn có thể vào tận bên trong để đập phá thêm", Đại đức Thích Thanh Khánh lo lắng,

VIỆT AN

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Khánh Long, Thích Thanh Khánh, Pho tượng, Nhà chùa, Phật tử, Phá hoại, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thanh, Chùa, Đại đức, Công an huyện Đông Anh, Tượng, Tu sửa, Ngôi chùa, Chân đê, Nhân dân, Hà Nội, Quan sát, Việt An, Lợi dụng, VTC News, Tăng ni, Tượng phật, Tam bảo