Báo VTC: HLV Hà Nội FC: 'Không hiểu tại sao chúng tôi thất bại'

HLV Chu Đình Nghiêm chưa tìm ra nguyên nhân khiến Hà Nội FC thua sốc trước Yangon United.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hlv-ha-noi-fc-khong-hieu-tai-sao-chung-toi-that-bai-d466766.html

Hà Nội FC vừa phải nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà ở mùa giải này. Được đánh giá cao hơn hẳn Yangon United song đội bóng Thủ đô bất ngờ nhận trận thua với tỉ số 0-1. Hà Nội FC bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn, trong đó có cả tình huống sút phạt đền hỏng của đội trưởng Văn Quyết. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, thất bại này không dễ để có lý giải thỏa đáng.

"Tôi chưa xem lại băng hình, nhưng có thể thấy Hà Nội FC có rất nhiều cơ hội ăn bàn. Sai số cá nhân cũng xuất hiện trong trận này và chúng tôi cần thời gian để lý giải", HLV Chu Đình Nghiêm phân tích. "Tất nhiên, khi đội bóng đang có guồng thi đấu, quãng nghỉ 1 tháng có thể khiến nhịp thi đấu bị chậm, nhưng điều đấy không ảnh hưởng nhiều đến Hà Nội FC".

Hà Nội FC (áo tím) bất ngờ gục ngã trước Yangon United. (Ảnh: Hồng Nam)

Cũng theo chiến lược gia gốc Thanh Hóa, Hà Nội FC đã thua vì một loạt những vấn đề không giải thích được. "Rất khó để lý giải. Chúng tôi có quá nhiều tình huống chấn thương lãng xẹt, Thành Chung căng cơ háng, Văn Quyết căng cơ đùi trước khi đá phạt đền. Ngoài ra còn có những pha trượt ngã, tình huống sút 11m hỏng ăn và cả pha bỏ lỡ phút cuối của Văn Đại. Chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao lại như thế", ông Nghiêm chia sẻ.

Về sai lầm của Văn Kiên, HLV Chu Đình Nghiêm không trách cứ nhiều, bởi đây là tai nạn trong bóng đá. "Tình huống đó chỉ là tai nạn. Nếu tập trung, Văn Kiên sẽ chơi rất tốt. Khi xao nhãng, cả đội dễ mất tập trung. Hà Nội FC không muốn cuốn theo lối chơi của Yangon United. Cả Văn Kiên, Duy Mạnh đều có thời điểm sa vào những pha va chạm, mà tôi lại không muốn điều đó xảy ra", ông Nghiêm phân tích.

Trong trận đấu còn lại, Tampines Rovers đã đè bẹp Nagaworld 5-1 ngay trên sân khách để chiếm ngôi đầu bảng F với 3 điểm nhiều hơn Hà Nội FC. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC vẫn còn trận gặp Tampines Rovers trên sân nhà và san lấp cách biệt với đối thủ là nhiệm vụ rất khả thi.

HLV Park Hang Seo cùng bà Choi Sang A đến sân dự khán Hà Nội FC. (Ảnh: Hồng Nam)

Bên phía đối diện, HLV Myo Min Tun cho rằng Yangon United đã có chiến thắng rất quan trọng. "Đây là chiến thắng vô cùng quan trọng và ý nghĩa bởi nó giúp Yangon nuôi hy vọng vào vòng trong. Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến toàn đội". Ông thầy người Myanmar cũng khẳng định tôn trọng quyết định của trọng tài (tình huống thổi phạt đền) và không có gì phàn nàn. Phản ứng dữ dội bên ngoài đường biên chỉ là phản ứng bột phát, mang tính cảm xúc bình thường của các HLV.

Cản phá hàng loạt tình huống dứt điểm của các chân sút Hà Nội FC, thủ môn Kyaw Zin Htet chia sẻ: "Tôi phải cảm ơn các hậu vệ Yangon vì nhờ có sự hỗ trợ phòng ngự tích cực của họ, tôi mới giữ được sạch lượt. Các hậu vệ đóng vai trò thiết yếu với chúng tôi. Hà Nội FC hôm nay cũng rất thiếu may mắn".

Hồng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Yangon United, Yangon, Chu Đình Nghiêm, Văn Quyết, Tampines Rovers, Myanmar, Văn Kiên, Myo Min Tun, Hà Nội FC, Thủ môn, Sân nhà, Đội trưởng, Duy Mạnh, Phòng ngự, Thất bại, Bỏ lỡ, Hà Nội, Sai lầm, Đối thủ, Chấn thương, Hậu vệ, Để bóng chạm tay, Lời chúc mừng