Báo VTC: HLV Hà Nội FC: 'Chúng tôi dành những gì tốt nhất cho AFC Cup'

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Hà Nội FC cần dành tâm huyết và sự tập trung cho AFC Cup trong bối cảnh phải phân sức trên nhiều đấu trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hlv-ha-noi-fc-chung-toi-danh-nhung-gi-tot-nhat-cho-afc-cup-d467761.html

Hà Nội FC đã bỏ lại nỗi buồn thất bại 0-1 trước Yangon United ở AFC Cup lại sau lưng. Trên sân Hàng Đẫy, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đè bẹp SLNA 4 bàn không gỡ để trở lại ngôi đầu bảng, khẳng định sức mạnh của nhà đương kim vô địch. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC đã nhanh chóng đứng dậy sau trận thua để tìm lại cảm giác chiến thắng.

"Sau trận Yangon United, tôi có nói chuyện rất nhiều với cầu thủ. Tôi muốn toàn đội quên trận thua đó đi, coi như tai nạn. Đây là thất bại khó lý giải, nhưng tôi động viên đội là trong bóng đá có thắng có thua. Phải gạt bỏ trận đấy đi, hướng đến trận tiếp theo, cởi bỏ áp lực trên mình", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

"SLNA là đối thủ không dễ chơi, dù ở hoàn cảnh nào. Chúng tôi có tỉ số tốt nhưng chiến thắng là không dễ. Rất may là cầu thủ tận dụng tốt cơ hội nên có thế trận dễ thở hơn. Nếu SLNA có bàn thắng thì sẽ rất khó cho Hà Nội FC".

Hà Nội FC (áo tím) đánh bại SLNA thuyết phục. (Ảnh: Hồng Nam)

Chiến lược gia người Thanh Hóa cũng phân tích về cách hóa giải SLNA trong trận này. "Xem SLNA đá với Becamex Bình Dương, Quảng Nam thì tôi thấy họ có hàng công mạnh, nhưng hôm nay chúng tôi không để để Khắc Ngọc, Văn Bình có đường chuyền cho Olaha. Họ mất bóng nhiều ở giữa, không thể pressing.

Hai hậu vệ cánh của SLNA là Sỹ Nam, Đình Hoàng không tấn công hay phòng thủ được, chúng tôi đã khoét vào vị trí đó. Khi HLV Đức Thắng thay Sỹ Nam ra thì đã muộn".

Hà Nội FC đánh phủ đầu SLNA và có liên tiếp 2 bàn thắng chỉ trong ít phút. Kết thúc hiệp 1, đội chủ nhà đã dẫn tới 3-0, song HLV Chu Đình Nghiêm vẫn muốn cầu thủ tấn công và chơi tập trung. "Tôi luôn muốn học trò tập trung, hướng bóng về phía trước, không được kéo dài thời gian. Nếu có cơ hội thì phải dồn lên, tận dụng. Tất nhiên bóng đá luôn có nhịp độ, nhưng đó là cách tốt nhất để hoàn thiện lối chơi".

Video: Hà Nội FC 4-0 SLNA

Với bàn thắng vào lưới SLNA, Quang Hải đã có pha lập công đầu tiên ở V-League 2019. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Quang Hải là cầu thủ đẳng cấp và chỉ cần thời gian để lấy lại phong độ.

Quang Hải đã lấy lại phong độ. (Ảnh: Hồng Nam)

"Quang Hải rất đẳng cấp. Có thời gian cậu ấy đánh mất mình và cần thời gian để hồi phục lại. Quang Hải thi đấu rất nhiều trong thời gian qua và cần thời gian bắt nhịp, có thể trạng tốt nhất để bùng nổ", HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

Chiến lược gia của Hà Nội FC cũng chia sẻ về tham vọng của đội bóng trong 2 tháng tới. "Chúng tôi còn quyền tự quyết ở AFC Cup. Hà Nội FC luôn đặt rất cao tinh thần ở sân chơi này. 3 trận cuối, toàn đội còn nguyên quyền tự quyết, trong đó có trận then chốt Tampines Rovers trên sân nhà. Đội sẽ dành hết những gì tốt nhất cho AFC Cup".

Hồng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Sông Lam Nghệ An, Yangon United, Cúp AFC, Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC, Quang Hải, Hồi phục, Sân nhà, Sân Hàng Đẫy, V-League 2019, Đấu trường, Hà Nội, Quảng Nam, Chiến thắng, Đình Hoàng, Khắc Ngọc, Văn Bình, OLAHA, Huấn luyện viên, Cầu thủ, Sỹ Nam