Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2019

Báo VOV: Bể bơi và trung tâm thương mại hút người dân ngày nắng nóng

Những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C khiến người dân Hà Nội đổ xô tìm đến các bể bơi, trung tâm thương mại để tránh nóng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/be-boi-va-trung-tam-thuong-mai-hut-nguoi-dan-ngay-nang-nong-900660.vov

Tại thủ đô Hà Nội, những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời nắng nóng gay gắt, thậm chí có nơi lên hơn 40 độ C, nhiều điểm vui chơi ngoài trời vắng người. Tuy nhiên, các bể bơi và các trung tâm thương mại là địa điểm thu hút người dân đưa trẻ đến tránh nóng và tận hưởng được thời gian ngày nghỉ cuối tuần.

Hà Nội bước vào ngày thứ ba của đợt nắng nóng đỉnh điểm mặc dù chỉ mới vào đầu mùa hè. Nhiệt độ trong ngày đạt ngưỡng cao nhất lên tới 38 độ C, nhiệt độ thực tế ngoài trời còn có thể trên 40 độ C. Những điểm vui chơi ngoài trời như: Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Công viên Nghĩa Đô, Công viên Thủ Lệ… đều vắng khách.

Để chống lại nắng gắt, người dân ra đường thường trang bị các vật dụng như: Áo chống nắng, kính, găng tay… Do công việc của những người lao động thường xuyên ở ngoài đường, để chống lại nắng gắt, họ phải mặc áo khoác mỏng và đem theo chai nước để rửa mặt.

Các bể bơi và các trung tâm thương mại là địa điểm thu hút người dân đưa trẻ đến tránh nóng và tận hưởng được thời gian ngày nghỉ cuối tuần.

Trong 2 ngày cuối tuần, các gia đình đến các trung tâm thương mại, khu vui chơi trong nhà và đến bể bơi là lựa chọn của nhiều người dân Hà Nội. Số lượng người đến bể bơi tăng mạnh trong mấy ngày gần đây, riêng công viên nước Hồ Tây, trong ngày mở cửa đầu tiên, đã có khoảng 8.000 người đến. Tại khu vực quận Cầu Giấy, các bể bơi đang “nóng” dần khi số người đến đăng kí mua vé ngày và vé tháng tăng từ 50% trở lên.

Chị Nguyễn Thu Hường, nhân viên của bể bơi tại khu chung cư Home City cho biết: “Khách chủ yếu của bể bơi là học sinh, đến tháng 5 khi các bạn nghỉ hè, lượng khách đến bể còn tăng lên nhiều nữa. Khách hàng đi bơi đặc biệt là học bơi tăng cao vào khung giờ từ 15- 19h đặc biệt đông. Vào những ngày cuối tuần, lượng người đến đông nhất".

Trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đi bơi tại bể bơi các trong nhà. Tuy nhiên, do giá vé quá đắt từ 160.000 - 200.000 một vé lẻ nên nhiều gia đình không đủ khả năng cho con, cháu đến các bể bơi này.

Bà Nguyễn Thị Tâm, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho biết: “Nhu cầu bơi dịp hè của các cháu rất cao nhưng giá vé vào các bể bơi trong nhà lại đắt. Còn những bể bơi ngoài trời có giá rẻ hơn, chỉ vài chục nghìn một vé nhưng nhiệt độ ngoài trời sẽ không đảm bảo. Nên tôi mong các bể bơi như thế này có thể có giá vé hợp lý hơn để các gia đình đi bơi với con cháu sẽ đảm bảo an toàn hơn".

Ngoài vui chơi, mua sắm, ăn uống…, người dân còn đến trung tâm thương mại với mục đích tránh nóng. Tại các Trung tâm thương mại các cửa hàng bán kem có số lượng khách đông nhất. Điển hình như phố Tràng Tiền lúc nào cũng có nhiều người xếp hàng mua kem. Còn tại các cửa hàng kem tươi, những ly kem khổng lồ có giá từ 20.000 - 30.000 đồng một chiếc vẫn được người dân lựa chọn nhiều nhất. Các cửa hàng giải khát không đáp ứng đủ nhu cầu người dân, đắt hàng gấp 2-3 lần ngày thường.

Chị Nguyễn Thị Nga, chủ quán giải khát ở phố Cát Linh cho biết: “Tôi bán hàng từ lúc 9h đến 18h là hết hàng. Bình thường phải đến 21 mới hết. Họ ăn ở đây và gọi về nhà rất nhiều, từ 5 hộp trở lên. Lúc dọn hàng vẫn có nhiều người hỏi mua. Ngoài bán chè ra thì tôi bán nhiều loại nước giải khát khác như dừa dầm, sinh tố, hoa quả dầm…"

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4../.

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Bơi, Bể bơi, Nhiệt độ, Khí tượng, Bắc bộ, Vui chơi, Giá vé, Hà Nội, Nguyễn Thu Hường, Phố Tràng Tiền, Công viên Nghĩa Đô, Home City, Xếp hàng, Nắng gắt, Tận hưởng, Giải khát, Nguyễn Thị Tâm, Kem tươi, Đi bộ, Nguyễn Thị Nga, Áo chống nắng, Sinh tố, Sữa rửa mặt, Hồ gươm