Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo VnMedia: Lần thứ 2, Thủ tướng yêu cầu xử lý vụ gần 2.000ha đất đô thị Mê Linh bị bỏ hoang

Liên quan đến gần 2.000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lại vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra và chỉ đạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/bat-dong-san/201904/lan-thu-2-thu-tuong-yeu-cau-xu-ly-vu-gan-2000ha-dat-do-thi-me-linh-bi-bo-hoang-631422/

Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tháng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội kiểm tra và xử lý vụ việc.

Nhiều dự án đô thị ở Mê Linh bị bỏ hoang dù phần lớn các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng; có dự án đã bán, thu tiền 100% giá trị lô đất.

Trước đó, hôm 14/3, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra và xử lý thông tin sau khi VnMedia và Đài truyền hình Việt Nam VTV đã đưa tin, Mê Linh hiện có 47 dự án đô thị, hơn chục năm nay vẫn trong tình trạng dở dang. Nguyên nhân được các chủ đầu tư đưa ra là do phải điều chỉnh lại quy hoạch 1/500 do thay đổi dự án chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội và cả khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Với lý do này, có những dự án chỉ còn vướng vài trăm mét vuông đất chưa giải phóng mặt bằng, cũng lấy cớ và không triển khai.

Tuy nhiên, trên thực tế, lý do các dự án trên bị bỏ hoang là do thị trường bất động sản tại đây đóng băng.

Điều đáng nói, phần lớn các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng; có dự án đã bán, thu tiền 100% giá trị lô đất.

Xuân Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Mê Linh, Bỏ hoang, Lô đất, Lãng phí, Vĩnh Phúc, Giải phóng, Nguyễn Xuân Phúc, Đóng băng, Quy hoạch, Thủ tướng, Dự án, Bất động sản, Điều chỉnh, Chỉ đạo, Kiểm tra, Hà Nội, Giá trị, Ủy ban nhân dân, Đầu tư, Thủ tướng chính phủ, Triển khai, Đài truyền hình, Giải phóng mặt bằng, Thị trường bất động sản, Chủ đầu tư