Báo VNEWS: Hà Nội cần có lộ trình cấm xe máy

Hà Nội đang xây dựng lộ trình để hạn chế xe cá nhân vào năm 2030. Mục tiêu này có thực hiện được hay không khi vận tải công cộng còn nhiều bất cập?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/ha-noi-can-co-lo-trinh-cam-xe-may

Hơn 110 tuyến xe buýt kết nối từ nội thành đến ngoại thành.

So với năm 2008, số lượng tuyến xe buýt hiện nay đã tăng 64%. Đặc biệt, các tuyến xe buýt có trợ giá đã bao phủ khắp 30 quận, huyện, thị xã, tương ứng với 406/584 xã, phường đạt 68,5% độ bao phủ trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Hà Nội còn đưa vào hoạt động tuyến xe buýt nhanh từ bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã với tần xuất 358 lượt/ngày.

Cùng với xe buýt BRT, nhiều tuyến buýt mini, buýt kết nối từ khu đô thị đến khu đô thị cũng được đưa vào khai thác.

Thế nhưng, dù vận tải hành khách công cộng ngày càng phát triển nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhiều đối tượng hành khách.

Đối với cán bộ công nhân viên chức lao động, thì việc lựa chọn đi xe buýt để đi làm, đưa con đi học là điều rất khó thực hiện.

Hà Nội đang nghiên cứu thí điểm cấm xe máy trên tuyến đường Nguyễn Trãi hoặc Lê Văn Lương vì đây là hai tuyến đường được đánh giá phương tiện vận tải công cộng phát triển nhất có cả xe buýt nhanh BRT và đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Thế nhưng nhiều ý kiến cũng bày tỏ băn khoăn.

Khi hạ tầng chưa phát triển, giao thông công cộng còn chưa đáp ứng thì việc cấm xe máy khiến người dân không thể lo lắng vì sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, đời sống, sinh hoạt. Theo các chuyên gia thì để cấm xe máy có hiệu quả thì Hà Nội cần xây dựng lộ trình cụ thể, làm đồng bộ và đặc biệt là phải thu hút được đông đảo người sử dụng giao thông công cộng.

Chủ trương hạn chế xe cá nhân là đúng nhưng Hà Nội phải đưa ra được lộ trình, có giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện, nếu không sẽ khó đạt được như kỳ vọng đề ra./.

Tìm kiếm:✨

  • BRT, Thí điểm, Xe buýt, Mô tô, Hạ tầng, Vận tải, Giao thông, Phương tiện, Chủ trương, Đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Tuyến đường, Trợ giá, Hạn chế, Khai thác, Hà Nội, Triển khai, Phát triển, Xây dựng, Nghiên cứu, Đường sắt, Phương tiện giao thông công cộng, Nội thành, Khu đô thị, Viên chức