Báo VNEWS: Di dời 13 bộ ngành còn nhiều vướng mắc

Chủ trương di dời trụ sở 13 bộ, ngành khỏi nội thành Hà Nội đã có từ lâu và trên thực tế đã di dời được một số bộ, ngành. Tuy nhiên, để triển khai tiếp thì vẫn còn nhiều vướng mắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/di-doi-13-bo-nganh-con-nhieu-vuong-mac

Việc di dời trụ sở các bộ, ngành ra khỏi nội đô là một trong những biện pháp quan trọng để kéo giãn các cơ sở, dân cư ra khỏi nội đô trong bối cảnh ùn tắc giao thông hiện nay, nhưng để thực hiện dự án này vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt là về mặt cơ chế chính sách.

Bên cạnh đó, để việc bàn giao - tiếp nhận có hiệu quả cần có sự phối hợp giữa bên được tiếp nhận trụ sở mới với cơ quan quản lý địa bàn là TP Hà Nội. Tuy nhiên, do chưa có một chế tài quy định rõ ràng nên việc tổ chức thực hiện không hiệu quả, có nhiều khó khăn và vướng mắc khiến lãng phí nguồn tài sản công.

Nhà - đất là những tài sản có giá trị lớn, cần được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Bởi vậy, định hướng việc xử lý, sắp xếp nhà, đất có lẽ phải thông qua cơ chế sắp xếp nhà, đất để tránh tình trạng sử dụng sai quy định, lãng phí nguồn tài sản công của Nhà nước.

Tìm kiếm:✨

  • Nội đô, Nội thành, Vướng mắc, Tp Hà Nội, Lãng phí, Ùn tắc, Sắp xếp, Tiếp nhận, Chủ trương, Bàn giao, Tiết kiệm, Định hướng, Thách thức, Giao thông, Triển khai, Chính sách, Thông qua, Dự án, Phối hợp, Quản lý, Hà Nội, Ùn tắc giao thông