Báo VNEWS: Cân nhắc kỹ khi lát lại vỉa hè

Sau khi Hà Nội ban hành quyết định về 'thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố', nhiều tuyến đường của Thủ đô đang đồng loạt được thay áo mới. Tuy nhiên, điều nay đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như băn khoăn của dư luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/can-nhac-ky-khi-lat-lai-via-he

Hơn 1 tháng nay, gạch ốp vỉa hè trên phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã được thay thế bằng gạch bê tông bọt CLC hay còn gọi là gạch vân đá còn đá tự nhiên được sử dụng để ốp vỉa và gốc cây. Điều này đã tiết kiệm được khá nhiều kinh phí và mang lại diện mạo mới đẹp hơn cho tuyến phố, thế nhưng người dân vẫn băn khoăn liệu có còn tình trạng năm nay lát, năm sau lại đào.

Bên cạnh những đoạn vỉa hè đã gập ghềnh, bong tróc cần phải được thay mới thì vẫn còn những đoạn còn tốt, đảm bảo mỹ quan. Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, các đơn vị nên cân nhắc, tận dụng loại gạch cũ, tránh tình trạng phủ sóng đều thành phong trào, chiến dịch.

Việc lát lại vỉa hè trong phát triển, chỉnh trang đô thị là điều nên làm, song cần chú trọng tới công nghệ và vệ sinh.

Trong quyết định vừa ban hành của UBND TP Hà Nội về vấn đề này có nêu rõ,các quận chỉ làm mới vỉa hè các tuyến phố ki đã xuống cấp, chất lượng không đảm bảo và đã đầu tư đồng bộ, ổn định hệ thống hạ tầng kỹ thuật; các trường hợp còn lại chỉ chỉnh trang để tránh láng phí. Hy vọng mục tiêu này sẽ được thực hiện đúng và nhận được sự đồng lòng của người dân./.

Tìm kiếm:✨

  • Vỉa hè, Tuyến phố, Bê tông, Trích Sài, CLC, Ban hành, Tuyến đường, Hạ tầng, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Hà Nội, Gốc cây, Kỹ thuật, Đảm bảo, Ổn định, Đầu tư, Quyết định, Tiết kiệm, Cân nhắc, Phủ sóng, Kinh phí, Dư luận, Mỹ quan đô thị, Hạ tầng kỹ thuật