Báo VietnamPlus: Thủ đô Hà Nội chỉ có 58 ngày không khí kém mỗi năm

Thông tin chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở mức 'xấu' đã khiến người dân và du khách thực sự lo lắng, nhưng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Hà Nội chỉ có 58 ngày không khí kém mỗi năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/video-thu-do-ha-noi-chi-co-58-ngay-khong-khi-kem-moi-nam/563027.vnp

Quang cảnh Hà Nội. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Thông tin chất lượng không khíHà Nội đang ở mức "xấu" đã khiến người dân và du khách thực sự lo lắng, nhưng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Hà Nội chỉ có 58 ngày không khí kém mỗi năm.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định tại Hà Nội, ô nhiễm môi trường thường tập trung vào khoảng tháng 12 tới tháng Ba.

Ông dẫn kết quả quan trắc của cơ quan chức năng cho thấy nồng độ bụi mịn tại Hà Nội cao đột biến vào một số ngày trong tháng Một và tháng Ba.

Nguyên nhân theo ông là những nơi có mật độ giao thông cao, có các công trình xây dựng quản lý không tốt hoặc có nhà máy sản xuất, đốt rác thì thường ô nhiễm cao./.

(Vnews/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Võ Tuấn Nhân, Huy Hùng, Tài nguyên, Ô nhiễm, Du khách, Thông tấn xã việt nam, Môi trường, Giao thông, Công trình, Hà Nội, Sản xuất, Quản lý, Tập trung, Khẳng định, Xây dựng, Thông tin, Ô nhiễm môi trường, Công trình xây dựng, Ô nhiễm nước