Báo VietnamPlus: Hà Nội: Chó vẫn được thả rông bất chấp nhiều tai nạn chết người

Mặc dù có nhiều vụ tai nạn chết người nhưng trên đường phố ở Hà Nội vẫn dễ dàng bắt gặp chó thả rông, không đeo rọ mõm mà không hề bị cơ quan chức năng nào xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-cho-van-duoc-tha-rong-bat-chap-nhieu-tai-nan-chet-nguoi/561475.vnp

Đã gần 2 năm từ khi Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ, (15/9/2017) đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thế nhưng tại nhiều nơi công cộng, công viên, vườn hoa người dân Thủ đô vẫn phớt lờ, vô tư thả rông hoặc dắt chó đi dạo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các loại chó đủ kích cỡ, chủng loại được thả rông bất kể thời điểm trong ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Việc chó thả rông có thể gây nguy hiểm cho bất cứ ai đặc biệt là trẻ em. Trước đó trong tối ngày 3/4, một cháu bé khoảng 7 tuổi ở Kim Động, Hưng Yên đã bất ngờ bị nhiều con chó 'nổi điên' tấn công dẫn tới tử vong. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Điều đáng nói đây là những vụ tai nạn từ chó không phải là ít thế nhưng người dân vẫn cho rằng những chú chó đã được thuần dưỡng có bản tính gần gũi với con người nên không cần sử dụng rọ mõm hay dây xích khi đưa chó đi dạo tại nơi công cộng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hầu hết chủ vật nuôi đều chủ quan cho rằng, chó nhà mình hiền, ít có khả năng gây nguy hiểm nên không cần rọ mõm hoặc đeo xích mà thả rông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại nhiều nơi, người dân vẫn thản nhiên dắt đủ loại chó đi dạo mà không được thực hiện bất cứ biện pháp đảm bảo an toàn nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những con chó cảnh nhưng cũng có thể gây nguy hiểm từ những phát cắn tưởng chừng như nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Không khó để bắt gặp cảnh tượng mỗi chiều ở những công viên, vườn hoa người dân mang chó ra để tập luyện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sẽ không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra nếu những con chó bỗng dưng 'nổi điên'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều người từng nghĩ Hà Nội sẽ vào cuộc quyết liệt nhưng 2 năm sau khi ban hành Nghị định, những con chó vẫn thoải mái thả rông mà không bị một lực lượng chức năng nào xử lý. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hai người phụ nữ tỏ ra lo sợ khi đang ngồi hóng mát bỗng xuất hiện một con chó đứng im trước mặt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất ít những hộ gia đình ý thức khi thực hiện biện pháp rọ mõm cho chó nhà mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Vật nuôi, Nghị định, Tai nạn, Chính phủ, Kim Động, Nổi điên, Vietnam, Minh Sơn, Tấn công, Hưng Yên, Trẻ em, Ý thức, Hóng mát, Đi dạo, Tử vong, Bản tính, Bất chấp, Hà Nội, Lo sợ, Xử lý, Tập luyện, Tai nạn chết người