Báo VietnamPlus: Bộ Tài nguyên bác tin Hà Nội ô nhiễm bụi thứ 2 Đông Nam Á

Thống kê được thực hiện ở 20 thành phố tại 4 quốc gia là Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Điều này có nghĩa, báo cáo không có số liệu của 11 quốc gia tại Đông Nam Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/bo-tai-nguyen-bac-tin-ha-noi-o-nhiem-bui-thu-2-dong-nam-a/561061.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định thông tin Hà Nội ô nhiễm đứng thứ Đông Nam Á là không có cơ sở.

Nói điều trên trong buổi họp báo Chính phủ tối 2/4, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định, tại Hà Nội, ô nhiễm môi trường thường tập trung vào khoảng tháng 12 tới tháng Ba.

Ông dẫn kết quả quan trắc của cơ quan chức năng cho thấy nồng độ bụi mịn tại Hà Nội cao đột biến vào một số ngày trong tháng Một và tháng Ba.

"Ta chấp nhận ô nhiễm bụi là có thật và vượt mức cao cho phép," ông lên tiếng.

Nguyên nhân theo ông là những nơi có mật độ giao thông cao, có các công trình xây dựng quản lý không tốt hoặc có nhà máy sản xuất, đốt rác thì thường ô nhiễm cao.

Tuy nhiên, với thông tin Hà Nội ô nhiễm thứ 2 Đông Nam Á, theo ông, đây là điều được nhắc tới trong báo cáo về hiện trạng chất lượng không khí toàn cầu của Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID).

Tuy nhiên, báo cáo trên chỉ thống kê tại 20 thành phố tại 4 quốc gia là Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Điều này có nghĩa, báo cáo không có số liệu của 11 quốc gia tại Đông Nam Á và việc nói Hà Nội ô nhiễm thứ 2 Đông Nam Á theo ông là không có cơ sở.

"Sự thật ta có ô nhiễm và phải quyết tâm để giảm thiểu ô nhiễm về không khí ở Hà Nội nhưng không nên sao chép thông tin chưa thật chuẩn," vị này lên tiếng./.

Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nói về thông tin Hà Nội ô nhiễm thứ 2 Đông Nam Á.

Nhóm PV (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Võ Tuấn Nhân, Ô nhiễm, Đông Nam Á, Vietnam, Sao chép, Tài nguyên, Philippines, Giao thông, Thái Lan, Indonesia, Môi trường, Công trình, Cho phép, Chính phủ, Lên tiếng, Hà Nội, Sáng tạo, Phóng viên, Thông tấn xã việt nam, Báo cáo, Sản xuất, Công trình xây dựng