Báo Vietnamdaily: Quán cà phê bên 'đường ray tử thần' ở Hà Nội đông nghẹt khách Tây

Quán cafe đường tàu khu vực đi qua phố cổ vẫn đông nghịt khách bất chấp vi phạm trầm trọng hành lang đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/du-lich-khach-san-an-uong/quan-ca-phe-ben-duong-ray-tu-than-o-ha-noi-dong-nghet-khach-tay-59770.html

Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ và đặc biệt là các khách du lịch tới Hà Nội đều đặt điểm đến là quán cafe đường tàu chạy qua khu phố cổ Hà Nội đoạn qua phố Phùng Hưng và Trần Phú.

Dù đã được cảnh báo trên báo chí về vi phạm hành lang an toàn chạy tàu nhưng lượng du khách tò mò với tuyến đường sắt "đặc biệt" này đổ về ngày càng nhiều. Các quán cafe phục vụ du khách cũng mọc lên san sát dọc tuyến đường.

Trước giờ mỗi đoàn tàu chạy qua, những quán cafe đường tàu Hà Nội này đông nghịt. Khách ngồi giữa đường ray uống cà phê, bia.

Dù được cảnh báo về sự nguy hiểm nhưng lượng khách đổ về khu vực này vẫn vô cùng đông đúc trước mỗi giờ tàu chạy qua.

Mỗi khi có đoàn tàu sắp chạy qua, các chủ quán cafe đường tàu chạy đôn, chạy đáo nhắc nhở du khách đứng nép sát vào tường quán để tránh xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên, vẫn không thể lường hết sự nguy hiểm khi đứng quá sát với đường sắt. Dù chạy trong phố các đoàn tàu chỉ chạy với vận tốc rất chậm.

Các vị khách đứng nép sát vào những khu nhà dọc đường tàu để chụp những bức ảnh khi có đoàn tàu chạy qua.

Khi tàu chạy qua, nhiều du khách còn tìm cách chạm tay vào đoàn tàu. Đây là hành động rất nguy hiểm.

Sau khi đoàn tàu chạy qua, các bàn ghế của quán cafe bên đường tàu lại được bày ra để các vị khách chuẩn bị đón chuyến tàu tiếp theo.

Dù biết là rất nguy hiểm nhưng hiện tại các quán cafe này làm ăn bất chấp và thu hút được rất đông các du khách trong cũng như ngoài nước.

Tìm kiếm:✨

  • Phùng Hưng, Tuyến đường sắt, Đường sắt, Du khách, Quán cafe, Khu phố cổ, Giao thông, Cảnh báo, Trần phú, Chuyến tàu, Bất chấp, Hành động, Nhắc nhở, Làm ăn, Bạn trẻ, Vi phạm, Tuyến đường, Bức ảnh, Tai nạn, Báo chí, Hà Nội, Tàu khách, Lái tàu