Báo Vietnam Finance: Giám đốc điều hành F1 Chase Carey: 'F1 có thể mang tới cho nơi tổ chức hàng trăm triệu USD'

Ngày 15/4, Giám đốc điều hành F1 - ông Chase Carey - đã có mặt ở Hà Nội để khảo sát quá trình xây dựng đường đua tại Hà Nội. Tại đây, ông đánh giá cao tiến độ xây dựng trường đua và tin tưởng chặng đua tại Hà Nội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nước chủ nhà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/giam-doc-dieu-hanh-f1-chase-carey-f1-co-the-mang-toi-cho-noi-to-chuc-hang-tram-trieu-usd-20180504224222227.htm

Giám đốc điều hành F1 - Chase Carey - tin Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ việc tổ chức chặng đua F1. Ảnh: Kiệt Trần.

Theo ông Chase Carey, giải đấu F1 này sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và thế giới. "Chúng ta đều biết các cuộc đua F1 có lượng fan lớn trên toàn cầu. Mỗi khi tổ chức một chặng đua ở đâu, chúng tôi sẽ nghiên cứu xem nó tác động tới nơi tổ chức như thế nào. Thông thường, ở quy mô nhỏ, số lượng du khách tới Việt Nam tăng lên, nhà hàng, khách sạn sẽ làm ăn tốt hơn", ông nói.

"Về vĩ mô, hình ảnh của Việt Nam trên khía cạnh marketing sẽ tốt hơn. Hà Nội sẽ trở thành điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Qua sự kiện này, hình ảnh Việt Nam sẽ càng được quảng bá trên thế giới. Chúng tôi muốn qua sự kiện này thúc đẩy du lịch ở Việt Nam", ông nhấn mạnh.

Cũng theo ông Chase Carey, các chặng đua F1 thường có đóng góp lớn vào nền kinh tế của nước chủ nhà: "Chúng tôi có nghiên cứu độc lập về các nước chúng tôi tổ chức F1 và nhận thấy sự đóng góp rất lớn vào việc tăng trưởng nền kinh tế. Giá trị mà những cuộc đua này mang lại cho nơi tổ chức có thể lên đến hàng trăm triệu USD".

Hiện trường đua F1 tại Hà Nội đang được gấp rút thi công nhằm kịp tiến độ tổ chức chặng đua vào tháng 4/2020. Còn 1 năm nữa là các tay đua sẽ tranh tài, ông Carey cho rằng mọi thứ đang đi theo đúng những gì được vạch ra.

Ông phát biểu: "Tôi nghĩ thời gian 1 năm hoàn toàn đủ. Tôi đã kiểm tra thực địa và rất ấn tượng với tiến độ mà Việt Nam đang triển khai. Tôi biết thời gian tới sẽ có rất nhiều điều phải làm. Hiện tại tất cả đường đua đều được xây dựng theo đúng tiến trình và không có lý do gì để lo lắng. Mọi việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp", ông nói.

Bên cạnh đó, ông Chase Carey muốn chặng đua F1 tại Hà Nội phải là những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả: "Chúng ta cần thu hút sự chú ý của mọi người, tạo ra sự hứng thú, hào hứng. Chúng ta phải tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ có người Việt Nam mà với thế giới".

Như VietnamFinance đã đưa tin, sáng 20/3, UBND TP. Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua F1 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường đua F1 tại Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đường đua có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới. Đặc biệt, đường đua F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua đặc trưng của một đường phố, tạo nên một trong nhưng chặng đua kịch tích và thách thức nhất thế giới.

Anh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Công thức 1, Đường đua, Tay đua, Khởi công, Trường đua, Chặng đua, Đường đua F1 Hà Nội, Phô diễn, Quảng bá, Nam Từ Liêm, Hấp dẫn, Kế thừa, Hà Nội, Thách thức, Cảm hứng, Giao thông, Giải đấu, Kỹ năng, Đưa tin, Đường đua F1, Cho phép, Vòng đua, Khu liên hiệp thể thao, Phương tiện giao thông công cộng, Tiến độ xây dựng, Vĩ mô, Kịch