Báo Tuổi Trẻ TĐ: Thiếu nữ tinh khôi bên hoa loa kèn tháng 4

Từ cuối tháng 3, khắp các con phố Hà Nội ngập tràn sắc hoa loa kèn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nu-tinh-khoi-ben-hoa-loa-ken-thang-4-d2065158.html

Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hay hoa bách hợp thường rộ vào tháng 3, đầu tháng 4. Khi nở cánh hoa chuyển sang màu trắng tinh khôi. Đây cũng là loài hoa báo hiệu mùa hè về.

Hà Nội mùa này đâu đâu cũng có thể bắt gặp những gánh hoa rong hay tốp xe đạp bán hoa loa kèn, nhất là dọc đường Thụy Khuê, Mai Xuân Thưởng, Phan Đình Phùng, Lê Duẩn...

Giữa những con phố nhộn nhịp, đông đúc người và xe, đâu đó ta sẽ bắt gặp những gánh hoa loa kèn trắng muốt, tượng trưng cho vẻ thanh lịch, sang trọng và cao quý.

Cứ độ đầu tháng tư, người ta lại ngóng trông hoa loa kèn như háo hức chờ đợi một thức gì đó quý giá lắm. Giống như sau những ngày mưa lạnh tối tăm của trời đất, cả con đường lại bừng sáng.

Giá hoa loa kèn cũng giao động từ 20.000 - 50.000 đồng/bó.

Và khi thấy những gánh hoa trắng xanh, thơm ngọt, người ta lại thấy lòng vui đến lạ, bởi mùa hè đã bắt đầu gõ cửa Thủ đô rồi.

Vì hoa chỉ kéo dài khoảng 1 tháng duy nhất trong năm…

Cánh chị em không quên diện áo dài lưu giữ khoảnh khắc bên hoa loa kèn.

Không thơm ngào ngạt như hoa lan hay nồng nàn như mùi hoa sữa, hoa loa kèn chỉ thoang thoảng mùi hương dịu nhẹ, trong sáng, tinh khiết như nụ cười e ấp của thiếu nữ Hà Thành.

Để có những bức ảnh "lưu giữ tuổi xuân" bên hoa loa kèn, các thiếu nữ thường sử dụng áo dài truyền thống.

Hình ảnh thiếu nữ bên hoa loa kèn dường như đã rất quen thuộc.

Đây cũng là dịp để thể hiện tình yêu của những người yêu thích chụp ảnh, yêu vẻ đẹp của hoa loa kèn.

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội vào độ này, bạn đừng quên ghé qua một gánh hàng hoa, mua lấy một bó hoa loa kèn làm kỉ niệm. Chắc chắn, khi ôm loa kèn trong tay bạn sẽ có cảm tưởng như đang được giữ lấy cả mùa hè của Thủ đô cho riêng mình.

HOÀI AN - TRẦN LÂN

Tìm kiếm:✨

  • Loài hoa, Hà thành, Người yêu, Bán hoa, Phan đình phùng, Lê duẩn, E ấp, Mai Xuân Thưởng, Đường Thụy Khuê, Báo hiệu, Mùa hè, Chụp ảnh, Áo dài, Hà Nội, Trần Lân, Khoảnh khắc, Vẻ đẹp, Trời đất, Mùi hoa, Lưu giữ, Tình yêu, Hoa loa kèn, Hương thơm, Mùi thơm, Hoa sữa, Bông hoa