Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: Bộ GDĐT đề nghị báo cáo ngay vụ việc thầy giáo ở Hà Nội lạm dụng tình dục học sinh trong ngày 11/4

Trước thông tin thầy giáo dạy toán tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị nghi ngờ đã thực hiện hành vi lạm dụng tình dục với bảy học sinh, chiều ngày 10/4, Bộ GDĐT đã có công văn 'khẩn' đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/bo-gddt-de-nghi-bao-cao-ngay-vu-viec-thay-giao-o-ha-noi-lam-dung-tinh-duc-hoc-sinh-trong-ngay-11-4-20190410203917959.htm

Nội dung công văn Bộ GDĐT gửi Sở GDĐT Hà Nội nêu rõ, ngày 10/4/2019, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, thông tin phản ánh có một số học sinh nam đã bị một thầy giáo lạm dụng tình dục.

Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Sở GDĐT có trách nhiệm báo cáo kết quả xác minh tình hình sự việc về Bộ GDĐT trong ngày 11/4/2019.

Trước đó, vào sáng 10/4, một phụ huynh có con trai đang học tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai phản ánh với báo chí về việc con mình bị thầy giáo dạy toán tại trường lạm dụng tình dục.

Khi kiểm tra điện thoại của con, phụ huynh này phát hiện trong tin nhắn của con với các bạn có thông tin về thầy giáo luyện học sinh giỏi toán tên là H. thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các học sinh, trong đó có con trai chị và 6 bạn nam khác, hành vi này kéo dài tới hàng chục phút. Sau đó, nhiều học sinh do quá sợ hãi đã phải nghỉ học lớp ôn luyện của thầy giáo này nhưng một số bạn vẫn cố học vì thầy dạy giỏi.

Cũng theo vị phụ huynh này, nhà trường, thầy H. và phụ huynh học sinh đã có một buổi làm việc về vụ việc này. Thầy H. thừa nhận đã thực hiện hành vi sàm sỡ các em với lý do là thầy H. quý các em học sinh như con nên đã làm chuyện đó. Tuy nhiên, phía nhà trường và một số phụ huynh muốn giải quyết nội bộ vì "sự việc rất nhạy cảm".

Liên quan đến vụ việc này, cuối giờ làm việc chiều nay (10/4) chúng tôi đã liên tục liên hệ với Sở GDĐT, UBND quận Hoàng Mai, và Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc, tuy nhiên vẫn chưa được hồi âm.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này tới bạn đọc.

Khánh Vân

Tìm kiếm:✨

  • THCS Trần Phú, Nam sinh, Thầy giáo, Hoàng Mai, Phụ huynh, Sinh dục, Trần phú, Nhà trường, Phản ánh, Nhà giáo, Trung học cơ sở, Học sinh, Con trai, Tình dục, Đạo đức, Lạm dụng, Hiệu trưởng, Giáo dục, Giáo viên, Hà Nội, Điện thoại, Bộ phận sinh dục, Học sinh giỏi, Báo điện tử