Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Sáng sớm 2/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời lạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 1/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, một vài nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/sang-som-24-bac-bo-va-bac-trung-bo-co-mua-troi-lanh-20190401184315716.htm

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng trời lạnh. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Dự báo, đêm1/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm 1/4 và sáng sớm 2/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đêm 1/4 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày 2/4 gió giảm dần.

Tại Thủ đô Hà Nội, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh.

Ngoài ra, trong chiều và tối 1/4, ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên cấp 1.

Thắng Trung (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Mưa đá, Không khí lạnh, Mưa rào, Bắc bộ, Gió giật, Đông bắc bộ, Mưa dông, Quãng Ngãi, Tây nguyên, Vịnh Bắc Bộ, Khí tượng thủy văn, Thiên tai, Quảng Bình, Tây Bắc Bộ, Biển Đông, Ảnh hưởng, Lâm Khánh, Quốc gia, Thắng Trung, Thông tấn xã việt nam, Hà Nội, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Mưa to, Vịnh bắc bộ, Biển đông