Báo Tin Tức TTXVN: Doanh nghiệp sai phạm tại 'Festival văn hóa truyền thống Việt 2019' bị phạt 50 triệu đồng

Ngày 11/4, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội và các bên liên quan đã làm việc với Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và Truyền thông Văn hóa Queen Group - đơn vị tổ chức 'Festival văn hóa truyền thống Việt 2019' tại Hoàng thành Thăng Long, để làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-hoa/doanh-nghiep-sai-pham-tai-festival-van-hoa-truyen-thong-viet-2019-bi-phat-50-trieu-dong-20190411172850728.htm

Các gian hàng tại “Festival văn hóa truyền thống Việt 2019”.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã xử phạt Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và Truyền thông Văn hóa Queen Group 50 triệu đồng vì tổ chức gian trưng bày hàng hóa không đúng nội dung đăng ký.

Trước đó, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xử phạt Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và Truyền thông Văn hóa Queen Group 10 triệu đồng vì treo băng rôn quảng cáo trên các tuyến đường về sự kiện “Festival văn hóa truyền thống Việt 2019” mà không thông báo tới cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đều nhận trách nhiệm về quản lý, giám sát khi để xảy ra sai phạm trong tổ chức lễ hội.

Theo báo cáo của các cơ quan liên quan, quy trình chấp thuận về lễ hội, xác nhận về gian hàng, giấy phép tổ chức biểu diễn đúng quy định. Tuy vậy, trong khâu tổ chức thực hiện có sai phạm, chủ yếu tập trung vào 4 ngành hàng không phù hợp với xác nhận nội dung đăng ký của Sở Công Thương Hà Nội và không phù hợp với nội dung của lễ hội cũng như địa điểm tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.

Sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan liên quan đều tích cực xử lý bằng cách đóng cửa, di dời ngành hàng này ra ngoài và xử phạt doanh nghiệp.

Về kiểm điểm trách nhiệm, tất cả các cơ quan liên quan gồm: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Phòng Văn hóa Thông tin quận Ba Đình, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã rút kinh nghiệm và chịu trách nhiệm, chủ động và xem xét một cách kỹ lưỡng trong việc quản lý lễ hội.

Trách nhiệm chính để xảy ra sai phạm thuộc về đơn vị tổ chức lễ hội là Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và Truyền thông Văn hóa Queen Group. Đơn vị này được yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và cam kết khắc phục hậu quả.

“Festival văn hóa truyền thống Việt 2019” diễn ra từ ngày 5 - 9/4 tại Hoàng thành Thăng Long. Dù các hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra đúng như kịch bản, tuy nhiên đơn vị tổ chức đã cho trưng bày nhiều gian hàng không đúng nội dung đăng ký. Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã xác định có 4 ngành không đúng với nội dung đăng ký.

Tin, ảnh: Khánh Vy (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng thành thăng long, Festival, Việt, Gian hàng, Lễ hội, Kiểm điểm, Văn hóa, Xử phạt, Quảng cáo, Thanh tra, Sở văn hóa, Trưng bày, Tuyến đường, Làm rõ, Đăng ký, Sở Công thương, Hà Nội, Thông báo, Sai phạm, Sở Công Thương Hà Nội, Hàng không, Thái dương, Xúc tiến đầu tư, Hệ sinh thái, Di sản, Công ty cổ phần