Báo Tin Tức TTXVN: 'Bêu mặt' người đổ rác trộm, nhận cái kết bất ngờ

Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng người thiếu ý thức vẫn xả rác bừa bãi khiến các hộ dân sinh sống tại một con ngõ đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội phải trích xuất camera, in hình người vi phạm treo trên cột điện để 'bêu mặt'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/beu-mat-nguoi-do-rac-trom-nhan-cai-ket-bat-ngo-20190417192732545.htm

Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng người thiếu ý thức vẫn xả rác bừa bãi khiến các hộ dân sinh sống tại một con ngõ đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội phải trích xuất camera, in hình người vi phạm treo trên cột điện để "bêu mặt".

Nạn đổ trộm rác thải từ lâu đã trở thành nỗi nhức nhối đối với người dân ở một con ngõ đường Xuân Thủy (Hà Nội). Những túi rác sinh hoạt bốc mùi xú uế bị những người thiếu ý thức ngang nhiên xả thẳng ra chân các cột điện, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Nhiều người bị bắt gặp đổ rác trộm nhưng lại không thừa nhận hành vi của mình.

Cực chẳng đã, tổ dân phố số 22, đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội đã đưa ra biện pháp ngăn chặn tình trạng đổ rác bừa bãi là lắp đắt camera theo dõi và in hình những người vi phạm lên cột điện.

Cây cột điện trong ngõ 85 đường Xuân Thủy với những tấm ảnh mang hình người đổ rác trộm. Những bức hình được trích xuất từ camera, có ngày giờ rõ ràng.

Chỉ sau 2 ngày thực hiện, tình trạng vứt rác bừa bãi đã không còn.

Tại khu vực lắp camera, trước đây bốc mùi hôi thối, nay đã trở nên sạch đẹp, quy củ. Đến giờ đổ rác, mọi người đều tự mình mang rác ra đổ đúng nơi quy định.

Một công nhân vệ sinh cho biết: Từ ngày "sáng kiến" trên được áp dụng, công việc của họ tại ngõ nhỏ này cũng bớt vất vả hơn.

Con ngõ nhỏ trở lên sạch sẽ.

Bà Nguyễn Thị Dậu, tổ phó tổ dân phố 22 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy cho biết: "Sau khi người đổ rác trộm bị "bêu mặt", tình hình đã cải thiện rất tốt, ngõ phố không còn bị ngập rác như trước". Tuy nhiên theo bà Nguyễn Thị Dậu, tổ dân phố vẫn giữ hình ảnh thêm một thời gian để tình trạng xả rác bừa bãi không quay trở lại.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Đường Xuân Thủy, Dân phố, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Tấm ảnh, Máy ảnh, Hộ dân, Vệ sinh, Công nhân, Vi phạm, Dịch Vọng Hậu, Rác thải, Ô nhiễm, Môi trường, Ý thức, Nguyễn Thị Dậu, Hà Nội, Ngăn chặn, Sinh hoạt, Lê Phú, Sinh sống, Thiếu ý thức, Tổ dân phố