Báo Tiền Phong: Hà Nội nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm: Cty Công viên cây xanh nói gì?

Về việc nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trên các tuyến đường Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên... trong đêm, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh cho biết, đây là công việc thường xuyên của Công ty đến khi cây trưởng thành ổn định hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-nho-bo-hang-tram-cay-phuong-trong-dem-cty-cong-vien-cay-xanh-noi-gi-1397148.tpo

Đáng nói, trong chủ trương trồng 1 triệu cây xanh, thành phố Hà Nội lựa chọn tuyến phố Xã Đàn, Đại Cồ Việt, Láng Hạ, Giải Phóng... để trồng hàng trăm cây phượng.

Về việc nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm báo chí phản ánh, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh cho biết, đây là công việc thường xuyên của Công ty.

Vị này dẫn giải: Hà Nội đặt mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh (nay đã hoàn thành – PV) và tiếp tục trồng thêm 600.000 cây cho giai đoạn mới. Với số lượng cây lớn như vậy, chuyện có cây không phát triển được, bị mục ruỗng… là không thể tránh khỏi.

Đơn vị thường xuyên kiểm tra, chăm sóc những cây có dấu hiệu yếu. Loại bỏ những cây chết, không có khả năng phát triển. Cùng với đó là thay thế các loại cây mới. “Cây nào yếu có hiện tượng mục rỗng sẽ được thay thế. Và dù có thay bao nhiêu cây thì Công ty cũng chỉ được tính tiền một lần. Tất cả các cây mà Công ty trồng đều đến giai đoạn phát triển ổn định mới bàn giao”, lãnh đạo Cty cây xanh khẳng định.

Được biết, quá trình sinh trưởng đến khi cây ổn định khoảng 2 năm

Trần Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Xã Đàn, Đường Láng Hạ, Kim Liên, Láng Hạ, Cây xanh, Đại cồ việt, Tuyến phố, Giải phóng, Hà Nội, Chủ trương, Trần Hoàng, Dẫn giải, Báo chí, Sinh trưởng, Phóng viên, Ổn định, Lãnh đạo, Trưởng thành, Bàn giao, Phản ánh, Chăm sóc, Tuyến đường