Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo Thanh Tra: Hà Nội: Chủ tịch quận Hoàng Mai lên tiếng việc bị tố dùng bằng thạc sỹ 'ma'

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 23/4, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu lên tiếng trước việc bị tố sử dụng bằng thạc sỹ chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/tin-tuc-chong-tham-nhung/trong-nuoc/ha-noi-chu-tich-quan-hoang-mai-len-tieng-viec-bi-to-dung-bang-thac-sy-ma_t114c1080n147552

Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai lên tiếng về lùm xùm bằng cấp. Ảnh: TN

Theo ông Hiếu, năm 2008, khi Đại học Quốc gia chiêu sinh lớp học thạc sĩ về quản trị (MBA), ông cùng một số người đã liên hệ, đăng ký tham gia chương trình học đó.

“Quá trình học chúng tôi đã được giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường trên địa bàn toàn quốc giảng dạy. Chương trình học cũng trang bị kiến thức hết sức tốt với mỗi cá nhân để đáp ứng công việc của mình”, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

Ông Hiếu cho hay, trong quá trình học, ông không có thông tin gì về vấn đề liên kết giữa các cơ sở. Đến cuối năm 2016 - 2017, có thông tin đối với các trường có sự liên kết với các trường nước ngoài để cấp bằng thì theo quy trình phải kiểm tra với Cục Khảo thí của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi đó, ông đã hỏi và Cục Khảo thí cho rằng các yếu tố về thủ tục chưa đủ điều kiện.

“Tôi thấy chưa đủ điều kiện thì bằng chắc chắn chưa ổn”, ông Hiếu nói và cho biết đã chủ động báo cáo với tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về bằng của mình.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định, ông là học thực, việc thực chứ không phải là chương trình đào tạo từ xa hay mua bằng.

“Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm là đảm bảo. Quá trình bảo vệ (luận văn tốt nghiệp) đã đảm bảo yêu cầu và được nhận bằng”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, việc không được công nhận bằng là vấn đề về thủ tục, chính sách và việc của Đại học Quốc gia với trường liên kết là vấn đề cơ quan quản lý phải có trách nhiệm.

“Chúng tôi rất thẳng thắn, nếu không được công nhận thì tôi không khai trong lý lịch nữa” và nhấn mạnh một lần nữa, “với trách nhiệm của mình, chúng tôi khẳng định đi học không phải lấy mác bằng cấp mà để trang bị kiến thức công tác để làm tốt hơn”.

Trước đó, khi thông tin này nổi lên, UBND quận Hoàng Mai cũng đã cung cấp thông tin về bằng cấp của ông Hiếu.

Theo đó, Chánh Văn phòng UBND quận Nguyễn Công Hiệp cho biết, trong lý lịch Nguyễn Quang Hiếu có khai bằng cấp cao nhất là thạc sỹ Irvine University. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục và Đào tạo) không công nhận bằng của trường này và trách nhiệm thuộc về Đại học Quốc gia Hà Nội vì trường đã đứng ra đào tạo liên kết và để học viên đăng ký học.

H.Giang

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quang Hiếu, UBND quận Hoàng Mai, Cục khảo thí, Hoàng Mai, Irvine University, Đại học quốc gia, Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu, Đại học quốc gia hà nội, Bộ giáo dục và đào tạo, Thành ủy Hà Nội, Mba, Nguyễn Công Hiệp, H.GIANG, Hà Nội, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Luận văn, Kỳ thi, Chương trình đào tạo, Thành ủy