Báo Thanh Niên: Công an vẫn đang điều tra vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội

Cập nhật thông tin mới nhất về việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh tại Trường THCS Trần Phú, Chủ tịch quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, cho biết sáng nay, 23.4, Công an quận vừa báo cáo vụ việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/cong-an-van-dang-dieu-tra-vu-thay-giao-bi-to-dam-o-7-hoc-sinh-o-ha-noi-1074530.html

Ông Nguyễn Quang Hiếu thông tin về vụ thầy giáo dâm ô 7 học sinh - Ảnh V.H

Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, cho biết ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, ông đã trực tiếp ra văn bản yêu cầu Công an quận và Phòng GD - ĐT vào cuộc ngay.

“Hôm nay, tôi cũng xin thông tin thêm là về quy trình, nhà trường đã tạm đình chỉ giáo viên trong 3 ngày. Tuy nhiên, khi công an vào làm việc thì 7 vị phụ huynh có đơn gửi Công an, cho biết “hành vi (của thầy giáo) không phải như vậy” và “chúng tôi không cung cấp cho báo chí như vậy”. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiếp tục lấy ý kiến của phụ huynh, học sinh cùng với việc ổn định tư tưởng cho các em. Tuy nhiên, dù như vậy, chúng tôi vẫn yêu cầu Công an quận tiếp tục làm theo quy định của pháp luật để có kết luận có hành vi đó hay không”, ông Hiếu cho biết.

Cũng theo cập nhật của Chủ tịch quận Hoàng Mai, sáng nay, quận đã họp khối nội chính và Công an quận báo cáo vẫn đang tiếp tục làm rõ để báo cáo cấp cao hơn, cũng như để trả lời trước công chúng về việc có hay không hành vi dâm ô học sinh của thầy giáo, chứ không phải vì phụ huynh nói không là cơ quan chức năng mặc nhiên công nhận việc đó.

Kết quả cuối cùng vẫn đang phải chờ cơ quan công an trả lời.

Trước đó, như Thanh Niên đã nhiều lần đưa tin, chiều 10.4, Trưởng Công an quận Hoàng Mai Nguyễn Đình Chiến cho biết cơ quan này làm việc với nhà trường, phụ huynh và các học sinh của Trường THCS Trần Phú để làm rõ thông tin thầy giáo H. dạy toán của trường có hành vi lạm dụng tình dục 7 nam sinh trong thời gian dài hay không.

Thông tin này bùng phát khi báo chí đưa tin chị M.H (có con trai đang theo học tại Trường THCS Trần Phú) phản ánh về việc khi kiểm tra điện thoại của con trai, chị đọc được nội dung tin nhắn của cháu với các bạn cho biết, giáo viên dạy toán tại trường thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các em.

Hành vi này có khi kéo dài tới hàng chục phút. Nhiều học sinh sợ hãi đã phải nghỉ học lớp ôn luyện của thầy H., một số bạn vẫn cố học vì thầy dạy giỏi.

Theo chị M.H, trong buổi làm việc giữa phụ huynh học sinh, hiệu trưởng nhà trường và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em, với lý do là thầy H. quý các em học sinh như con.

Cũng theo chị M.H, sau buổi làm việc này, phía nhà trường và các bậc phụ huynh muốn giải quyết nội bộ vì “sự việc rất nhạy cảm" (lời phụ huynh).

Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của sự việc, cơ quan chức năng thấy rằng không thể để xử lý nội bộ giữa nhà trường và phụ huynh, nên đã vào cuộc.

Làm việc với Cơ quan công an, thầy H. chỉ thừa nhận hành vi xoa đầu, khen ngợi các em trong lúc giảng bài, chứ hoàn toàn không có hành vi xâm hại tình dục các em.

Bước đầu, Cơ quan công an cũng cho biết những thông tin như học sinh ngồi lên đùi thầy, tin nhắn của học sinh về việc thầy giáo thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các học sinh, hành vi kéo dài tới hàng chục phút là chưa chính xác, chưa có cơ sở và công an sẽ truy rõ nguồn gốc những thông tin này.

Vũ Hân

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quang Hiếu, UBND quận Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, Vũ Hân, THCS Trần Phú, Công An Quận, Tp Hà Nội, Thầy giáo, Nam sinh, Phụ huynh, Tư tưởng, Nhà trường