Báo SaoStar: Sao trẻ Hà Nội đấm cầu thủ Trung Quốc bị cấm hết giải

Cầu thủ Nguyễn Đức Anh của U17 Hà Nội đã bị cấm thi đấu hết giải giao hữu tại Trung Quốc vì đấm đối thủ đổ máu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/sao-tre-ha-noi-dam-cau-thu-trung-quoc-bi-cam-het-giai-4968025.html

Tờ Sina Sport (Trung Quốc) đã tiết lộ ban tổ chức giải giai hữu Evergrande Cup 2019 đã chính thức ra án phạt vụ cầu thủ U17 Hà Nội đấm mặt đối thủ. Theo đó, họ cấm Nguyễn Đức Anh thi đấu các trận còn lại của giải.

Với U17 Hà Nội, hệ lụy là tước tư cách ứng viên giải fair-play. Hơn hết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ nhận được thông báo về chuyện cầu thủ U17 Hà Nội đấm đối thủ.

Câu chuyện không vui này diễn ra ở trận đấu giữa U17 Hebei China Fortune gặp U17 Hà Nội. Thủ quân Zheng Haokun có pha ham bóng làm ngã thủ môn U17 Hà Nội ở phút 77. Nguyễn Đức Anh lập tức nhảy đến đấm thẳng mặt Zheng Haokun và trọng tài đuổi khỏi sân.

Cầu thủ Hà Nội nhận án phạt nặng vì hành vi phi thể thao.

Đáng nói, Zheng Haokun bị gục ngã và mặt đầy máu vì lãnh cú đấm của Đức Anh. Truyền thông Trung Quốc đăng tải là Zheng Haokun bị rách mí mắt và khâu đến 6 mũi.

Sau sự cố này, cầu thủ Nguyễn Đức Anh trở thành tâm điểm cho cộng đồng mạng vì có hành phi thể thao. Nhiều ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên khi tình huống không quá nghiêm trọng nhưng Đức Anh lại không biết kiềm chế, qua đó có hành vi đáng chê với đối thủ ở một trận đấu thuộc giải giao hữu.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Đức Anh còn trẻ nên bồng bột. Đây có lẽ là nguyên nhân dẫn đến sự nóng tính để đấm đối thủ chảy máu mặt của Đức Anh.

Dù thế nào thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam lẫn CLB Hà Nội có lẽ xem xét lại hành vi của Đức Anh, qua đó chấn chỉnh lại cách cư xử thiếu chuẩn mực trên sân cỏ.

Quyết Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Zheng Haokun, U17 Hà Nội, Nguyễn Đức Anh, Evergrande Cup 2019, U17, Mí mắt, Đức Anh, Sina Sport, Liên đoàn bóng đá việt nam, Trung Quốc, Thủ môn, Chảy máu, Đổ máu, Cầu thủ, Đối thủ, Sự cố, Hà Nội, Kiềm chế, Trọng tài, Tư cách, Thi đấu, Fair play, Mi mắt, Rau húng