Báo PNSK: Nghi vấn hàng loạt nam học sinh bị thầy giáo dâm ô tại Hà Nội, phụ huynh cần làm gì lúc này?

Nghi vấn thầy giáo dạy Toán dâm ô 7 học sinh nam trong nhiều tháng ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội đang khiến phụ huynh bàng hoàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: https://phunusuckhoe.vn/nghi-van-hang-loat-nam-hoc-sinh-bi-thay-giao-dam-o-tai-ha-noi-phu-huynh-can-lam-gi-luc-nay-c2a314416.html

Thầy giáo quý nên… sờ mó học sinh?

Phản ánh trên báo Pháp luật Việt Nam, chị M.H. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, con trai chị đang học Trường THCS Trần Phú (Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), bị thầy giáo dạy Toán tên là H. lạm dụng tình dục.

Cụ thể, thầy giáo “thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục” của các cháu, hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút.

Trường THCS Trần Phú, nơi đang diễn ra nghi vấn thầy giáo dâm ô 7 nam học sinh giỏi.

Kiểm tra điện thoại của con, chị thấy khi con nhắn với bạn thông tin trên. Sau đó, con trai kể lại với chị.
Trường THCS Trần Phú, nơi đang diễn ra nghi vấn thầy giáo dâm ô 7 nam học sinh giỏi.

Nhiều học sinh quá sợ hãi phải bỏ học, không dám học lớp ôn luyện của thầy H. Trong khi vị phụ huynh này khẳng định đây là một vụ việc nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm chứ không thể có chuyện thầy coi học sinh như con rồi sờ mó bộ phận sinh dục thì một số phụ huynh biết chuyện vẫn cố “làm ngơ” cho con học vì cho rằng thầy quý và… dạy giỏi (!?).

Phụ huynh cần làm gì lúc này?

Là người tâm huyết với vấn đề trẻ em bị xâm hại tình dục và có nhiều chương trình tư vấn, giáo dục giới tính cho trẻ trong suốt 10 năm qua, Tiến sĩ Vũ Thu Hương chia sẻ bà cảm thấy sốc khi đọc thông nghi vấn thầy giáo dâm ô 7 học sinh giỏi ngay giữa lòng Hà Nội.

“Trong trường hợp này, việc các bậc phụ huynh cần làm là mạnh dạn phơi bày sự thật, hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ mọi việc. Nếu đúng con là nạn nhân, hãy động viên con cần mạnh dạn tố cáo.

Trong quá trình tố cáo, yêu cầu cơ quan chức năng bảo mật thông tin cá nhân của con.

Đề nghị họ lấy lời khai một lần duy nhất và không đồng ý cho con làm chứng trước tòa. Sau đó, phụ huynh có thể chuyển lớp, chuyển trường cho con tùy theo nguyện vọng của đứa trẻ. Hãy tuyệt đối giữ bí mật với hàng xóm, họ hàng, người thân quen để con tránh được việc bị đàm tiếu, ảnh hưởng tinh thần của con”, Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương, người tâm huyết với vấn đề trẻ bị xâm hại trong suốt 10 năm qua.

Theo Tiến sĩ Thu Hương, một mặt phụ huynh động viên con tố cáo nhưng mặt khác vẫn cần trấn an tâm lý để con thấy còn rất nhiều thầy cô giáo yêu thương học sinh, để con không bị mất niềm tin vào cuộc sống.

Đừng nghĩ "là con trai thì không mất gì"!

Các phụ huynh thường có xu hướng không muốn tố cáo vì lo sợ tai tiếng tương lai của con về sau. Nhưng theo Tiến sĩ Thu Hương, thực tế sau này không chẳng còn ai nhớ đến vụ việc.

"Chỉ có đứa trẻ là người gánh chịu hậu quả với vết thương tinh thần đeo đẳng mãi về sau. Hơn nữa, việc không tố cáo khiến cho con có cảm giác kẻ xấu không bị trừng phạt. Con sẽ hoảng sợ vì nghĩ rằng chẳng có gì khiến kẻ xấu dừng tay.

Mối lo sợ khiến con có thể bị trầm cảm thể lo âu, không dám ra đường và luôn nghĩ rằng xung quanh mình toàn kẻ dâm ô. Kẻ xâm hại trẻ em không bị bắt, không bị trừng phạt, người gánh chịu hậu quả lớn nhất là chính đứa trẻ bé bỏng”, Tiến sĩ Hương cảnh báo.

Trẻ cần được dạy quy tắc 4 vòng tròn để tránh nguy cơ bị xâm hại. Ảnh: NVCC

Ở một khía cạnh khác, Tiến sĩ Thu Hương cũng đề cập đến việc cha mẹ là người “kích dục”, “dẫn đường” cho các bé trai bị lạm dụng tình dục. Bởi không ít bậc phụ huynh quan niệm là con trai thì “không có gì để mất”.

Bằng chứng là khi con còn nhỏ, phụ huynh vô tư để người khác xem vùng kín của con, cho con cởi trần thường xuyên.

Thậm chí, phụ huynh “nựng con chim xinh xinh” của con cho đến khi con lớn vẫn không từ bỏ được thói quen này vì cho rằng mình đang bày tỏ sự yêu quý con.

Chính điều đó đã khiến con trai quen với việc bị xâm hại từ nhỏ và nghĩ đó là chuyện bình thường, không phản kháng. Và khi đó, bàn tay “con quỷ” dâm ô có cơ hội lộng hành, tàn phá cơ thể, tinh thần của đứa trẻ mới lớn.

Thu Hà

Tìm kiếm:✨

  • THCS Trần Phú, Thầy giáo, Nam sinh, Hoàng Mai, Tình dục, Lạm dụng, M.H., Phụ huynh, Tp Hà Nội, Xâm hại, Sinh dục, Con trai, Học sinh, Kể lại, Phản ánh, Điện thoại, Hà Nội, Vũ Thu Hương, Học sinh giỏi, Giáo dục, Sờ mó, Bộ phận sinh dục