Báo PLO: Cận cảnh người dân rồng rắn, quỳ gối làm visa Hàn Quốc

Ngày 11-4, dòng người đổ về phía sau tòa nhà Charmvit, phố Trần Duy Hưng, Hà Nội - nơi Lãnh sự quán Hàn Quốc đặt trụ sở vẫn dằng dặc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/kinh-te/can-canh-nguoi-dan-rong-ran-quy-goi-lam-visa-han-quoc-827175.html

Từ tháng 12-2018, Hàn Quốc áp dụng chính sách nới lỏng visa cho người Việt Nam ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Chỉ cần trả phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) và đợi một tuần, công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố trên có thể được xét visa trong 5 năm.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn bỏ thủ tục chứng minh tài chính. Trước đây, để được cấp visa, người xin visa phải có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên hoặc giấy tờ nhà, xe hơi...

Một số ý kiến cho rằng chính sách nới lỏng visa cho người Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM cùng việc nới lỏng thủ tục chứng minh tài chính ...khiến lượng người xin visa đi Hàn Quốc tăng đột biến khiến lãnh sự Hàn Quốc bị quá tải, không xử lý kịp.

Trong sáng 11-4, dòng người đổ về đây xếp hàng rồng rắn chờ làm visa vẫn rất nhiều. Thậm chí, nhiều người ngồi, quỳ gối... chờ làm visa. Cán bộ Lãnh sự quán Hàn Quốc trực tiếp đến từng người để kiểm tra hồ sơ và phân loại. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh chưa có sự công bằng và có hiện tượng cò mồi can thiệp.

Dưới đây là ghi nhận của chúng tôi trong sáng 11-4.

Có người cho biết, đã có mặt tại vị trí này từ 3 giờ sáng.

Nét mệt mỏi hiện lên trên khuôn mặt nhiều người.

Tất cả đều chờ đợi cơ hội đến với mình.

Một số tản ra khu vực xung quanh.

Thời tiết Hà Nội sáng 11-4 đỡ oi bức hơn, nhưng sự ngột ngạt vẫn dễ nhận thấy.

Tận dụng mọi địa hình để mong ngóng cơ hội.

Thỉnh thoảng dòng người lại chộn rộn khi cán bộ của Lãnh sự quán Hàn Quốc đến gần.

Một người đàn ông tự đứng ra sắp xếp chỗ ngồi và hướng dẫn người dân tìm vị trí.

Lượng người đổ về nhiều khiến cho tuyến đường thường xuyên tắc nghẽn, Công an Phường phải thường xuyên tuần tra, phân luồng.

Không phải ai cũng may mắn được cán bộ Lãnh sự quán nhận hồ sơ.

Chàng thanh niên (hàng đầu từ bên trái) còn quỳ hẳn xuống, hai tay giơ hồ sơ lên trước mặt cán bộ Lãnh sự quán với giọng nài nỉ, nhưng vẫn không được chấp nhận.

Để tránh tình trạng mua bán số xếp hàng, cán bộ Lãnh sự ghi số trực tiếp vào hồ sơ từng người.

Càng về trưa, sự chờ đợi mỏi mệt càng tăng lên.

Nhưng không ai dám rời vị trí của mình.

Người đàn ông này vẫn nhanh nhảu xếp đặt vị trí ngồi của mọi người.

VIẾT THỊNH

Tìm kiếm:✨

  • Lãnh sự, Visa, Tòa nhà Charmvit, Xếp hàng, Nới lỏng, Hộ khẩu, Hàn quốc, Tạm trú, Lãnh sự quán, Hồ sơ, Trần Duy Hưng, Chứng minh, Đà Nẵng, Giấy tờ, Chính sách, Cán bộ, Ô tô, Đàn ông, Hà Nội, Thành phố hồ chí minh, Tuyến đường, Sổ tiết kiệm