Báo PL&XH: Hà Nội: Ngày sách Việt Nam 2019 chính thức khai mạc

Sáng nay (18-4), Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã chính thức khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-ngay-sach-viet-nam-2019-chinh-thuc-khai-mac-144754.html

Ngày sách Việt Nam được rất đông đảo bạn đọc tham gia

Hội sách năm nay có sự tham gia của 84 đơn vị với khoảng 100 gian hàng, 1.000 đầu sách. Trong suốt thời gian diễn ra Hội sách, Ban tổ chức trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về sách được làm từ các chất liệu khác nhau qua các thời kỳ; các hình ảnh giới thiệu về các hoạt động của Ngày sách Việt Nam trên toàn quốc qua các năm; trưng bày, giới thiệu các thể loại sách tiêu biểu từng mô hình.

Theo thành viên Ban tổ chức, Ngày sách Việt nam sẽ mang tới đời sống tinh thần cho xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng. Bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần, tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy.

Sách tác động vào đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Vì vậy, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Thắng tìm đọc những cuốn sách mình yêu thích

Em Nguyễn Ngọc Thắng, sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội chia sẻ: “Là sinh viên năm nhất ngành kiến trúc, nội thất lần đầu tham gia hội sách nên em thấy rất thích thú. Em đã mua được vài cuốn sách ưng ý liên quan đến ngành mình học”.

Đọc sách vốn là sở thích của chú Trần Đình Hưng (69 tuổi), một “mọt sách” dù nhà ở tận Nhổn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhưng biết có hội sách đang diễn ra, chú đã lên đây để xem và tìm mua những cuốn sách hay.

Chú Trần Đình Hưng đang chăm chú đọc sách tại một gian hàng

“Những năm 79, 80, lúc bấy giờ sách, báo còn ít lắm muốn đọc tôi phải xin, mượn rồi chép lại để bỏ vào thư viện của mình, chứ không như bây giờ rất nhiều sách, báo hay mà mọi người ít đọc quá. Vì tôi có sở thích sưu tầm sách hơn 40 năm nay, tại nhà cũng có riêng cho mình một cái thư viện nhỏ. Tôi thấy những chương trình như thế này rất ý nghĩa, nó truyền cảm hứng, giáo dục văn hóa đọc sách tới mọi người”, chú Hưng nói.

Bạn đọc đang xếp hàng để nhận sách miễn phí

Trong khuôn khổ hội sách, bên cạnh các hoạt động ra mắt, giới thiệu các cuốn sách tiêu biểu, đồng thời còn diễn ra nhiều hoạt động hội thảo, tọa đàm về những chủ đề liên quan đến sách, cũng như những vấn đề thời sự đang được xã hội quan tâm.

Cùng với đó hàng trăm quà tặng như móc khóa hình bìa sách, sổ tay bìa mềm, sổ tay bìa cứng, những đầu sách mới nhất được tặng miễn phí hay những voucher giảm giá trực tiếp khi mua sách.

Hoàng Hà

Tìm kiếm:✨

  • Thư viện, Sách, Gian hàng, Cuốn sách, Tọa đàm, Trưng bày, Công viên thống nhất, Văn hóa, Phong trào, Giới thiệu, Ngày Sách Việt Nam, Giáo dục, Mô hình, Khuyến khích, Đầu sách, Sưu tầm, Khai mạc, Lưu giữ, Ra mắt, Hà Nội, Góp phần, Nhà xuất bản trẻ