Thứ Ba, 2 tháng 4, 2019

Báo PL&XH: Hà Nội: Hơn 65.000 học sinh Hà Nội đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019

Bắt đầu từ 1-4, thí sinh cả nước bắt đầu tiến hành làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019. Tại Hà Nội, dự kiến có hơn 65.000 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi, chưa kể số thí sinh tự do.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-hon-65000-hoc-sinh-ha-noi-dang-ky-du-thi-thpt-quoc-gia-nam-2019-142500.html

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội quy định: Thí sinh đang học lớp 12 nộp phiếu đăng ký dự thi tại trường nơi đang theo học. Thí sinh tự do nộp phiếu đăng ký dự thi tại phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã.

Tất cả thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019 trên địa bàn Hà Nội phải ghi thống nhất tên cụm thi là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mã cụm 01.

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường THPT (công lập và ngoài công lập), trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp quận, huyện, thị xã thông tin đầy đủ, kịp thời. Tạo điều kiện cho mọi thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi theo nguyện vọng.

Năm nay, Hà Nội có hơn 65.000 học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

Các trường phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, tài liệu và cán bộ làm công tác phục vụ thi để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi và thu nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Các nhà trường, trung tâm tuyệt đối không được kết thúc thời gian thu nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh trước thời hạn quy định.

Năm nay, khi đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh, thí sinh cần lưu ý một số điểm như đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. Năm nay, điểm chênh lệch giữa hai khu vực ưu tiên kế tiếp vẫn là 0,25 điểm, các đối tượng ưu tiên chênh lệch 1 điểm. Với ưu tiên khu vực, có 3 khu vực được cộng điểm ưu tiên khi các trường xác định điểm trúng tuyển, gồm khu vực (KV) 1, KV 2, KV 2 nông thôn.

Các trường tại Hà Nội cũng có những tư vấn hỗ trợ các em khi đăng ký dự thi, thay vì không giới hạn nguyện vọng, các thầy cô thường hướng dẫn các em chọn 3 đến 5 nguyện vọng vào các trường theo khả năng, sở thích của các em.

T.Fan

Tìm kiếm:✨

  • Nguyện vọng, Trung học phổ thông, Thí sinh, Dự thi, Đăng ký, Giáo dục, Trúng tuyển, Học sinh, Cao đẳng, Quốc gia, Đại học, Nhà trường, Hướng dẫn, Cán bộ, Ưu tiên, Hà Nội, Công tác, Thống nhất, Kết thúc, Tư vấn, Bảo đảm, Hồ sơ đăng ký dự thi, Làm công tác, Thầy cô, Sở thích