Báo Ôtô Xe Máy: CEO Formula1: Hà Nội sẽ tổ chức tốt chặng đua F1 vào năm 2020

Chưa đầy một tháng kể từ khi khởi công xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của giải đua F1 - Chase Carey đã quay lại Việt Nam đích thân tham quan đường đua tại Hà Nội trong tương lai. Nhân dịp này, ông đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên về tiến độ công việc, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc tổ chức bán vé tại Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ôtô Xe Máy, nguồn bài: http://www.otoxemay.vn/tin-moi/ceo-formula1-ha-noi-se-to-chuc-tot-chang-dua-f1-vao-nam-2020

Phóng viên: Chào mừng ông quay lại Hà Nội, xin ông cho biết mục đích của chuyến đi lần này?

Chase Carey: Đây là lần thứ 4 tôi có mặt tại Hà Nội và chuyến đi này là một phần của quá trình thúc đẩy sự hợp tác chuẩn bị cho chặng đua F1 tại đây vào năm 2020.

Ngoài ra, lần gặp mặt này với chủ tịch Nguyễn Đức Chung (chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội) để có thể nói chuyện cụ thể hơn về các công việc hợp tác với Hà Nội trong năm 2020 tới đây, và cũng xem xét Hà Nội cần hỗ trợ gì để đáp ứng đúng tiến độ (xây dựng đường đua, tổ chức hậu cần - PV).

PV: Vậy kết quả của cuộc gặp mặt lần này là như thế nào thưa ông?

Chase Carey: Tôi đã có cơ hội đi thực địa tại công trường xây dựng và thực sự ấn tượng với khối lượng công việc các bạn đã thực hiện trong thời gian qua (kể từ khi động thổ ngày 20/3 - PV).

Theo tôi, mọi việc các bạn (UBND Tp Hà Nội và các đơn vị tổ chức) đang thực hiện đều rất đúng tiến độ và kế hoạch đặt ra. Tôi tin rằng nếu đáp ứng đúng tiến độ này, các bạn hoàn toàn có thể tổ chức thành công chặng đua F1 vào năm 2020 tới đây.

P.V: Ông đánh giá thế nào về đối tác tổ chức tại Việt Nam? Chase Carey: Đây là dịp tôi trực tiếp thảo luận với chủ tịch Nguyễn Đức Chung và vui mừng nhận ra rằng, chúng tôi rất hiểu vai trò và trách nhiệm của từng bên trong việc tổ chức chặng đua F1 tại Hà Nội vào năm tới. Đối với công ty tổ chức tại Việt Nam (công ty TNHH Vietnam Grand Prix), đây là năm đầu tiên trong thời hạn 10 năm hợp tác, chúng tôi đã và sẽ có nhiều cuộc thỏa luận để tìm ra cách phối hợp thực hiện tốt hơn nữa để cùng nhau tổ chức sự kiện này.

P.V: Tổ chức một chặng đua F1 không chỉ cần đến một đường đua “đạt chuẩn”, mà để phục vụ hàng chục đội đua, các hãng tài trợ… cùng hàng trăm tấn thiết bị, theo ông cơ sở vật chất của Hà Nội có đủ đáp ứng các yêu cầu này?

Chase Carey: Chúng tôi tự tin trong việc đảm bảo cho các đội đua trong việc vận chuyển phương tiện và thiết bị sang Việt Nam thi đấu. Với kinh nghiệm đã tổ chức tại nhiều quốc gia, với nhiều điều kiện cơ sở vật chất khác nhau và đặc biệt với những gì tận mắt chứng kiến tại điểm đón nhận tại sân bay quốc tế Nội Bài… tôi cho rằng các đội đua có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề hậu cần khi tham gia chặng đua tại Việt Nam.

Chase Carey và chủ tịch UBND Tp Hà Nội - Nguyễn Đức Chung (thứ 2 từ phải qua) tại công trường thi công đường đua F1.

P.V: Vậy theo ông, đâu là khó khăn trong việc tổ chức chặng đua tại Hà Nội? Chase Carey: Một chặng đua muốn tổ chức tốt cần có sự phối hợp của năng lực của nhà tổ chức và sự hỗ trợ của Chính phủ (UBND Tp Hà Nội - PV), ngoài ra còn một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công này, đó là phải tạo ra sự hào hứng đón chào của đông đảo người hâm mộ môn thể thao này tại Việt Nam. Điều này các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ sự hào hứng của khán giả tại giải đấu Super Bowl (giải tranh siêu cup bóng bầu dục của Mỹ - Chase Carey là người Mỹ - PV).

P.V: Vậy Formula1 có làm gì để quảng bá cho chặng đua F1 tại Hà Nội tới đây không? Ví dụ như việc đưa các vận động viên và xe sang biểu diễn?

Chase Carey: Hiện tại mùa giải 2019 mới vừa bước qua chặng thứ 3, hiện chúng tôi đang rất bận rộn cho việc quảng bá cho các chặng đua tiếp theo, do đó sẽ chưa có hoạt động nào dành cho mùa giải 2020 cả (*). Tuy nhiên tôi đảm bảo sẽ có phương hướng phù hợp nhất trong tương lai (mùa giải 2020), trong đó có cả chặng đua tại Hà Nội.

P.V: Câu hỏi cuối cùng, vậy xin ông cho biết mức giá cũng như phương án bán vé của chặng F1 tại Hà Nội vào năm 2020 tới đây?

Chase Carey: Phương án phân phối vé là quyền quyết định của đối tác chúng tội tại Việt Nam, Formula1 không có trách nhiệm và quyền quyết định liên quan đến vấn đề này. Ngoài ra xin nhắc lại đây mới đang là thời điểm mở đầu chặng đua 2019, do đó còn quá sớm để đề cập đến những vấn đề liên quan đến mùa giải 2020.

P.V: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Việt Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Chase Carey, Công thức 1, Giải đua, Đường đua, Nguyễn Đức Chung, Tiến độ, Hâm mộ, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Chặng đua, Hạ tầng, CEO, Học hỏi, Vận chuyển, Chủ tịch, Trao đổi, Quảng bá, P.V, Giám đốc, Hà Nội, Khởi công, Đội đua, Tiêu nước