Báo Đời Sống Plus: Em trai cậu bé đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội để thăm đã qua đời

Anh Vì Văn Nam - bố của hai anh em cho biết, sức khỏe bé thứ 2 diễn biến xấu, không lấy được ven, viêm phổi diễn biến phức tạp nên đã mất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/em-trai-cau-be-dap-xe-hon-100km-xuong-ha-noi-de-tham-da-qua-doi-65598-3.html

Theo PLO, thông tin từ các bác sĩ BV Nhi Trung Ương, cho biết bệnh nhi là em trai của Chiến chiều 20/4 đã qua đời do bệnh nặng. Em bé sinh non được điều trị tại BV Nhi Trung Ương, khi được vài ngày tuổi đã phải phẫu thuật để điều trị tắc ruột, tiếp đó bệnh nhi liên tục mắc các bệnh liên quan đến ruột, ứ mật, toan chuyển hóa.

Sau hơn 3 tháng ra đời, bệnh nhi đã không thể chống chọi với quá nhiều bệnh lý. Đến chiều nay 20/4, gia đình đã tìm một chuyến xe để đưa em bé của Chiến và cha mẹ về quê vì bệnh của bé trở nặng. Cũng theo gia đình cho hay vừa về đến nhà, em bé đã qua đời trong vòng tay của ông bà, bố mẹ và các anh, chị.

Vì Quyết Chiến có mặt tại BV Nhi Trung Ương để thăm em hôm 26/3. Ảnh: PLO

Trước đó, trưa 25/3, khi đi học về, Vì Quyết Chiến được ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị. Nghe xong, Chiến đã lén lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà cậu vẫn đi học hằng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em.

Dù không biết đường xuống Hà Nội nhưng Chiến đã liều lĩnh, cứ thẳng đường lớn, vừa đi vừa hỏi. Đến 18h ngày 25/3, Chiến đi được quãng đường khoảng 100km, đến địa phận Hòa Bình, Chiến ngất lịm giữa đường vì mệt và đói. May sao Chiến được anh Lê Văn Tuyến - phụ xe của xe khách Bắc Sơn (Hà Nội - Sơn La) - giúp đỡ và đưa về Hà Nội.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Quyết chiến, Sơn La, Cậu bé, Bệnh viện nhi tw, Tắc ruột, Viêm phổi, Điều trị, Bác sĩ, Em bé sinh non, Giúp đỡ, PLO, Văn Nam, Lê Văn Tuyến, Phẫu thuật, Địa phận, May sao Chiến, Ông bà, Anh em, Hà Nội, Bệnh nhi, Hô hấp, Bệnh lý