Báo Người Đưa Tin: Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam lên tiếng việc cầu thủ U17 Hà Nội đấm thẳng vào mặt đội bạn

Theo Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh, tình huống phi thể thao của một cầu thủ U17 Hà Nội FC tại giải U17 Quốc tế ở Trung Quốc là một bài học đắt giá cho các cầu thủ trẻ trong tương lai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tong-thu-ky-ldbd-viet-nam-len-tieng-viec-cau-thu-u17-ha-noi-dam-thang-vao-mat-doi-ban-a429878.html

Như chúng ta đã biết, trong trận đấu giữa U17 Hà Nội và U17 Hà Bắc tại giải giao hữu U17 quốc tế được tổ chức tại Quảng Châu đã diễn ra một tình huống phi thể thao của một cầu thủ bên phía Hà Nội dẫn đến anh phải nhận thẻ đỏ.

Cụ thể, tình huống này xuất phát từ khi đội trưởng Zheng Haokun bên phía U17 Hà Bắc đã có một tình huống chơi xấu với thủ môn Nguyễn Duy Dũng bên phía U17 Hà Nội khi thủ môn này đã ôm được bóng. Bức xúc khi đồng đội bị chơi tiểu xảo, cầu thủ Nguyễn Đức Anh, đội trưởng của U17 Hà Nội đã ngay lập tức lao vào đối phương để trả đũa và tung ra một cú đấm thẳng mặt đối phương.

Điều đáng nói là ban đầu, đội trưởng của U17 Hà Nội chỉ phải nhận một thẻ vàng cảnh cáo nhưng sau khi trọng tài thấy gương mặt đầy máu của Zheng Haokun thì trọng tài đã thay đổi quyết định và rút ra một chiếc thẻ đỏ trực tiếp cho Nguyễn Đức Anh. Sau khi tình huống này diễn ra, các cầu thủ của hai đội đã xảy ra xô xát buộc trọng tài chính và ban huấn luyện hai đội phải ngăn chặn kịp thời.

Tuy nhiên, với hành vi phi thể thao và thiếu kiểm soát của Đức Anh mà U17 Hà Nội bị tước mất danh hiệu fairplay, đồng thời, BTC cũng gửi bản tường trình vụ việc cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết tình huống phi thể thao của cầu thủ U17 Hà Nội cầu thủ này cũng như các cầu thủ trẻ khác.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về hành vi phi thể thao này của cầu thủ trẻ Nguyễn Đức Anh, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: "Thứ nhất đây chỉ là một tình huống va chạm không đáng có trong khi thi đấu thôi. Sau khi có hành vi phi thể thao đó, cầu thủ này (Nguyễn Đức Anh, PV) đã tỏ ra hối hận và có động thái xin lỗi Ban huấn luyện cả hai đội".

"Cũng cần phải thông cảm cho các em bởi vì các em là những cầu thủ trẻ nên cũng khó kiềm chế trong lúc thi đấu dẫn đến những tình huống va chạm đáng tiếc xảy ra. Đây sẽ là bài học sâu sắc cho chính cầu thủ này cũng như các cầu thủ trẻ khác", ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Khi được hỏi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có động thái xử lý, răn đe gì đối với những hành vi phi thể thao của các cầu thủ trẻ và cụ thể là tình huống cầu thủ trẻ U17 Hà Nôi FC đấm vào mặt đối phương ở giải giao hữu U17 quốc tế được tổ chức tại Quảng Châu hay chưa, ông Lê Hoài Anh chia sẻ: "Hiện tại bây giờ đội U17 Hà Nội vẫn đang thi đấu ở Trung Quốc chưa về. Khi nào đội về thì sẽ có báo cáo gửi lên và chúng tôi lúc đấy sẽ cân nhắc để xử lý".

Tìm kiếm:✨

  • Zheng Haokun, U17 Hà Nội, Nguyễn Đức Anh, U17, U17 Hà Nội FC, Đội trưởng, Trọng tài chính, Liên đoàn bóng đá việt nam, Trung Quốc, Thủ môn, Nguyễn Duy Dũng, Thẻ vàng, Cầu thủ, Quảng châu, Tường trình, Xô xát, Hà Nội, Kiềm chế, Trọng tài, Thi đấu, Trả đũa, Tổng thư ký, Va chạm, Động thái