Báo Người Đưa Tin: Tài xế đi ngược chiều trên cao tốc bị phạt 7,5 triệu đồng, tước bằng lái 5 tháng

Lãnh đạo đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng Hướng dẫn công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt đối với trường hợp tài xế lái xe ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tai-xe-di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-bi-phat-75-trieu-dong-tuoc-bang-lai-5-thang-a431856.html

Theo đó, trao đổi với PV, vị lãnh đạo này cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin về việc xe ô tô mang BKS 30E - 877.08 đi ngược chiều trên đường cao tốc, chúng tôi đã tiến hành xử lý, lập biên bản xử phạt đối với tài xế vi phạm.

Khi được xem lại hình ảnh và phân tích của cán bộ Cảnh sát giao thông, tài xế này đã thừa nhận mình là người điều khiển xe đi ngược chiều tại Km 30 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Với hành vi này, căn cứ Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với hành vi điều khiển xe ô tô ngược chiều trên đường cao tốc tài xế trên bị phạt tiền 7.500.000 đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng".

Tài xế lái xe mang BKS 30E-87708 bị phạt 7,5 triệu đồng, tước bằng lái 5 tháng khi ngang nghiên đi ngược chiều trên cao tốc.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 20 ngày 27/4, qua hệ thống camera giám sát, Trung tâm điều hành của Công ty TNHH một thành viên Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng (Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam-VIDIFI) đã phát hiện xe BKS 30E-87708 đi ngược chiều từ Km30 về trạm thu phí Quốc lộ 39 hướng Hà Nội đi Hải Phòng.

Ngay lập tức, Trung tâm điều hành quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã tiến hành khóa thẻ đối với xe BKS 30E-87708, đồng thời phối hợp với lực lượng Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an để xử lý.

Khi ôtô vi phạm đi tới lối ra trạm thu phí Quốc lộ 39, cán bộ của trung tâm đã ra hướng dẫn tài xế xử lý vụ việc tuy nhiên, tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của đơn vị quản lý mà quyết định đi lùi xe vào đường cao tốc.

Sau đó, chiếc xe này tiếp tục đi theo hướng Hà Nội-Hải Phòng, đến lối ra trạm thu phí Quốc lộ 38B, chiếc xe vi phạm mới bị các chiến sĩ CSGT Đội 2, phòng 8, cục CSGT tiếp cận, xử lý phạt hành chính đối với tài xế xe vi phạm.

Theo Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, hành vi đi ngược chiều trên cao tốc, nhất là trong ngày lễ có lưu lượng xe rất đông và hành vi cố tình không tuân thủ yêu cầu của đơn vị quản lý vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của bản thân và những người, phương tiện khác.

Nguyễn Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Cao tốc Hà Nội, C08, Quốc lộ 39, Hải Phòng, Quốc lộ 38B, Cao tốc, Xử phạt, Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Hải Phòng, Bộ công an, NGUYỄN LÂM, Vi phạm