Báo Người Đưa Tin: Hà Nội: Đội bắt chó thả rông giờ hoạt động ra sao?

Từ vụ bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong ở Hưng Yên cho đến việc chó thả rông ở các nơi công cộng hay trong xóm ngõ không đeo rọ mõm, câu hỏi về đội săn bắt chó thả rông giờ ra sao, còn hoạt động không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ha-noi-doi-bat-cho-tha-rong-gio-hoat-dong-ra-sao-a428934.html

Từ sự việc, bé trai 7 tuổi ở thị trấn Lương Bằng (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) bị cùng lúc 6 con chó xông vào cắn thiệt mạng còn chưa kịp lắng xuống thì mới đây, một nhân viên công ty CP Cấp nước Chợ Lớn bị chó cắn và bị đánh trọng thương khi đi ghi chỉ số nước khiến dư luận không khỏi bức xúc. Cùng với đó tình trạng chó thả rông không đeo rọ mõm ở các nơi công cộng vẫn diễn ra một cách hết sức bình thường.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin hiện nay, hoạt động săn bắt chó thả rông ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội gần như không diễn ra. Tình trạng chó thả rông, không rọ mõm, phóng uể bừa bãi xảy ra ở khắp các ngõ xóm, tuyến đường. Công tác tuyên truyền cho hoạt động này chỉ diễn ra vài ngày trong đợt thực hiện kế hoạch cao điểm, sau đó thì gần như bỏ bẵng.

Chó thả rông không đeo rọ mõm. Ảnh: Hữu Thắng.

Trước việc này, nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc đội chuyên săn bắt chó thả rông từng gây xôn xao dư luận thời gian trước có còn hoạt động nữa hay không?

Để giải đáp thắc mắc PV Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Vũ Quang Minh – Trưởng ban đội bắt chó thả rông phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đây cũng là đội săn bắt chó thả rông được thành lập và hoạt động từ rất lâu.

Ông Minh cho biết: “Hiện tại đội săn bắt chó thả rông vẫn hoạt động, nhưng không thường xuyên vì bắt chó rất nguy hiểm nên phải có ý kiến cũng như sự chỉ đạo của Ủy ban. Bên cạnh đó Ủy ban cũng đã tuyên truyền đến từng hộ dân đều biết không được thả chó, nếu không có rọ mõm cũng không được phép thả ra ngoài”.

Hoạt động săn bắt chó thả rông vẫn hoạt động nhưng không thường xuyên. Ảnh: Hữu Thắng.

Phần nào bởi phải hoạt động theo lịch chỉ đạo của UBND phường vì vậy tính thường xuyên không được duy trì nên chưa thể tạo cho người dân ý thức cao nhất khi thả chó ra ngoài.

Cô Hoa phường Hạ Đình cho biết: “Dạo này thi thoảng mới thấy đội săn bắt chó thả rông hoạt động, không biết lý do là gì nhưng lâu lâu mới đi. Cần lan rộng và thành lập nhiều đội săn bắt chó thả rông và hoạt động thường xuyên điều đó sẽ tạo cho người dân thói quen về việc thả chó ra ngoài phải đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn đối với mọi người xung quanh, chứ như sự việc của bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên thì đau lòng quá”.

Chó chạy rông qua đường cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Hữu Thắng.

Không chỉ ở các nơi công cộng, ngay cả trên đường cảnh chó chạy qua đường không phải hiếm gặp. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn thương tâm khi người tham gia giao thông đâm phải chó chạy qua đường.

“Sắp tới đi bắt chúng tôi sẽ không thông báo nữa mà cứ đi bắt theo sự chỉ đạo của Ủy ban tránh việc chống đối của người dân khi nghe thấy loa thông báo, khi đội săn bắt chó đi khỏi lại thả chó ra ngoài”, ông Minh thông tin thêm.

Tìm kiếm:✨

  • Hưng Yên, Bé trai, Tai nạn, Săn bắt, Ý thức, Hạ Đình, Tử vong, Hà Nội, Huyện Kim Động, Vũ Quang Minh, Lương Bằng, Quận Thanh Xuân, Hộ dân, Hữu Thắng, Trọng thương, Ghi nhận, Chống đối, Thắc mắc, Phóng viên, Giải đáp, Tuyên truyền