Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Em của cậu bé đạp xe 100km từ Sơn La xuống Hà Nội đã qua đời

Gia đình của cậu bé Vì Quyết Chiến, người đạp xe hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm cho biết, cậu em của Chiến đã mất đêm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/em-cua-cau-be-dap-xe-100km-tu-son-la-xuong-ha-noi-da-qua-doi-a430798.html

Sáng 21/4, trả lời Người Đưa Tin, anh Quỳnh, người thân của gia đình em Vì Quyết Chiến, cậu bé 13 tuổi nổi tiếng vì đã đạp xe hơn 100km từ quê nhà (Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La) xuống Hà Nội thăm em ốm cho biết thông tin trên.

"Sức khỏe em của Chiến có diễn biến xấu. Sau khi trao đổi với bác sĩ gia đình đã xin đưa bé về nhà. Khi về đến nhà khoảng 10 phút em bé đã qua đời lúc 21h đêm (20/4)”, anh Quỳnh nức nở nói.

Anh Quỳnh cũng cho biết thêm: “Sáng nay (21/4) gia đình bắt đầu tổ chức hậu sự cho bé, chiều cùng ngày gia đình sẽ đem bé đi chôn cất”.

Chiến xuống Hà Nội thăm em trước đó.

Theo hồ sơ bệnh án, bé bị tắc ruột khi mới 2 ngày tuổi. Sau khi được phẫu thuật, bé lại bị chứng ruột ngắn trên nền trẻ sinh thiếu tháng (cân nặng khi sinh là 1,9kg). Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé được xác định mắc chứng ứ mật và viêm phổi.

Trưa 25/3, anh trai Vì Quyết Chiến được ông nội kể chuyện gia đình đã đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị. Nhớ em, Chiến đã lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà cậu vẫn đi học hằng ngày, dù không biết đường xuống Hà Nội nhưng Chiến đã một mình đạp xe xuống Hà Nội thăm em.

Sau khi đi khoảng hơn 100km, đến địa phận Hòa Bình, Chiến ngất lịm giữa đường vì mệt và đói. Lúc này Chiến được một tài xế giúp đỡ và đưa về Hà Nội. Được biết gia đình Chiến có hoàn cảnh khó khăn, nên nhiều nhà hảo tâm đã đấu giá 103 triệu đồng chiếc xe đạp để giúp đỡ gia đình Chiến chữa bệnh cho em.

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe, Vì Quyết Chiến, Quyết chiến, Sơn La, Cậu bé, Bệnh viện nhi tw, Tắc ruột, Chiềng Yên, Viêm phổi, Vân Hồ, Điều trị, Bác sĩ, Hảo tâm, Đấu giá, Giúp đỡ, Phẫu thuật, Bệnh án, Địa phận, Anh trai, Hà Nội, Em bé, Hô hấp