Báo Người Đưa Tin: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chính thức lên tiếng về đề xuất cấm xe máy trong nội đô

Sáng 9/4, bày tỏ quan điểm về đề xuất hạn chế, cấm xe máy và phương tiện cá nhân khu vực nội đô Hà Nội, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc cấm xe máy chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc sở GTVT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-chinh-thuc-len-tieng-ve-de-xuat-cam-xe-may-trong-noi-do-a429193.html

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: “Hiện nay, đối với thu nhập của người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Nội nói riêng, chúng ta đang sử dụng lượng xe máy khá lớn, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có gần 6 triệu xe máy cho nên việc giải quyết cấm, hạn chế xe máy từng khu vực cần phải xem xét, đánh giá hết sức kỹ lưỡng.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho rằng việc cấm xe máy là ý kiến cá nhân của Giám đốc sở GTVT.

Trên cơ sở đó, toàn bộ đánh giá này sẽ được công bố công khai cho người dân và tạo sự đồng thuận nhưng phải dựa trên nền tảng TP. Hà Nội phải phát triển được đủ được hệ thống phương tiện giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân Hà Nội tạo được một thói quen, tác phong khi chúng ta di chuyển trong phạm vi thành phố với quãng đường nhỏ hơn 1,5 km thì nên đi bộ”.

Ông Chung cũng nhấn mạnh, đề xuất cấm xe máy tại TP. Hà Nội chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc sở GTVT còn về phía UBND TP vẫn chưa đưa ra ý kiến chính thức. Trong thời gian tới đây UBND TP. Hà Nội sẽ có đánh giá lại toàn bộ và công khai nội dung đó tới người dân”.

Nguyễn Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Sở giao thông vận tải, Tác phong, Đồng thuận, Nguyễn Đức Chung, Mô tô, Thu nhập, Đi bộ, Phương tiện, Đi lại, Giám đốc, Giao thông, Tuyên truyền, Hạn chế, Di chuyển, Chủ tịch ubnd thành phố, Hà Nội, Đánh giá, Trao đổi, Công bố, Giải quyết, Ủy ban nhân dân thành phố, Nội đô