Báo Nghệ An: Hà Nội - SLNA (4-0): Quyền uy 'nhà vua'!

SLNA có trận thua tâm phục, khẩu phục Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đơn giản là chủ nhà quá mạnh và nguy hiểm - 'Nhà vua' đã trở lại và thể hiện quyền uy của mình tại V.League.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/ha-noi-slna-40-quyen-uy-nha-vua-239324.html

Trái với nhận định, HLV Chu Đình Nghiêm chỉ dùng Oseni Ganiyu. Và Pape Omar Faye trong đội hình xuất phát. Với mục tiêu có được 3 điểm, Hà Nội dùng 3 mũi tấn công, Oseni đá cắm còn Thành Lương và Omar đá cánh. Ba tuyển thủ quốc gia Quang Hải, Hùng Dũng và Đức Huy đá tiền vệ, trong đó Quang Hải được phép di chuyển tự do.

"Cái chết" được báo trước

Phía SLNA bố trí cặp Sỹ Nam - Đình Hoàng đá cánh phải hòng để ngăn Thành Lương tấn công, bởi BHL đội bóng xứ Nghệ cho rằng đây sẽ là hướng tấn công chính của đội chủ nhà. Chưa kể, ngoài ra trung vệ người Serbia - Damir Memović, cũng đá chếch phải để bọc lót cho hậu vệ Đình Hoàng.

Tuy nhiên, SLNA chỉ làm tốt được 13 phút đầu, vẫn hướng tấn công ấy nhưng HLV Chu Đình Nghiệm tăng cường thêm Quang Hải thì hàng phòng thủ đội khách đã chao đảo. Rõ ràng, Thành Lương và Quang Hải đã cho thấy đẳng cấp của mình trong những pha đột phá biên mà cả Đình Hoàng lẫn Sỹ Nam không tài nào ngăn được. Rảnh chân Thành Lương đã nã trái phá, thủ môn Nguyên Mạnh không tài nào bắt dính để Oseni sút cận thành ghi bàn sớm.

“Nhà vua” đã trở lại ngôi đầu V.Laegue sau chiến thắng 4-0 . Ảnh Đức Cường

Bàn thắng thứ 2 lại là pha dốc bóng tốc độ của Oseni bên cánh này rồi tạt bóng cho Omar ghi bàn. Đây là pha bóng thể hiện tốc độ của các ngoại binh Hà Nội, miếng đánh mà ít đội V.League tại thời điểm này có được.

Bàn thắng thứ 3 cho thấy vì sao Quang Hải xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu khi bất ngờ lẻn xuống, đỡ ngực đường chuyền dài của đồng đội và thực hiện siêu phẩm V.League.

Trận này, SLNA đã 3 lần có sự thay đổi vị trí tiền vệ cánh phải những cả Sỹ Nam, Thế Cường và Phúc Tịnh, nhưng khi cả đội không thể chơi pressing thì không thể chống đỡ nổi các đường lên bóng của chủ nhà là điều đã được dự báo. Nhưng rõ ràng sự điều chỉnh chiến thuật của Hà Nội cho thấy họ đã nghiên cứu SLNA khá kỹ.

Sở dĩ trận đấu chỉ dừng lại ở kết quả 4-0 vì hiệp 2, các cầu thủ chủ nhà chủ yếu vờn bóng, không cho đối phương tấn công hơn là dồn lực ghi bàn. Nếu HLV Chu Đình Nghiệm sử dụng hết 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch thì sức mạnh Hà Nội chắc còn khủng khiếp hơn.

Dấu hỏi cho SLNA?

10 phút cuối đội chủ nhà chỉ còn duy nhất Hoàng Vũ Samson thì SLNA vẫn không thể tấn công. HLV Đức Thắng đẩy Khắc Ngọc lên đá hộ công ngay sau lưng cặp ngoại binh Olaha và Marcio Dos Santos nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.

Khá nhiều người đặt dấu hỏi tại sao lại tuyển dụng Santos khi kỹ thuật cá nhân khá tồi, xoay xở chậm và thường xuyên mất bóng trong các tình huống phản công. Ngoài cú sút xa chạm xà ngang thì Marcio Dos Santos gần như vô hại suốt 90 phút trên sân là “điểm nghẽn” của các đợt tấn công của SLNA.

Quang Hải và Thành Lương khiến cho cánh phải SLNA chao đảo. Ảnh: Đức Cường

Giải pháp dùng cặp tiền vệ trung tâm Văn Bình, Ngọc Toàn đẩy Khắc Ngọc lên đá hộ công không phát huy được hết sở trường của số 12 này bởi tiền vệ này không có khả năng xoay xở như một tiền đạo. Khó kỳ vọng tam giác tấn công Marcio Dos Santos, Olaha và Khắc Ngọc phát huy được tác dụng bởi đỉnh thứ 3 Santos di chuyển không bóng khá tồi.

Như chúng tôi đã nhận định, SLNA không mạnh khi lâm vào hoàn cảnh tấn công ít người hơn đối phương bởi không có cá nhân có khả năng đột phá. Điều này báo hiệu không chỉ gặp khó khăn khi đối đầu với Hà Nội mà sẽ khó chọc thủng lưới các đội ngang cơ như SHB.Đà Nẵng, TP. HCM...

Thua Hà Nội trong giai đoạn này không phải là vấn đề lớn, điều quan trọng là BHL SLNA rút ra được điều gì sau trận đấu này.

AT

Tìm kiếm:✨

  • OSENI, OLAHA, Sông Lam Nghệ An, Sân Hàng Đẫy, Phạm Thành Lương, Quang Hải, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Sỹ Nam, Đức Huy, Đội khách, Pape Omar Faye, Cú sút, Chu Đình Nghiêm, Đình Hoàng, Văn Bình, Thế Cường, Hoàng Vũ Samson, Thủ môn, Hậu vệ, Hà Nội, Hậu vệ biên, Rảnh chân