Báo Lao Động: Ô nhiễm không khí tại Hà Nội: Không cần quá hoang mang

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân khi trao đổi với PV Lao Động xung quanh thông tin về một tổ chức quốc tế đánh giá Hà Nội nhiễm bụi cao thứ hai Đông Nam Á.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/o-nhiem-khong-khi-tai-ha-noi-khong-can-qua-hoang-mang-666760.ldo

Hà Nội cần tới 80 trạm quan trắc không khí mới có đủ số liệu để đánh giá chất lượng không khí. Ảnh: PV

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân khẳng định, thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm bụi mịn (bụi siêu nhỏ PM 2.5) xếp thứ hai Đông Nam Á là chưa chính xác. Ông nói rằng, đây là báo cáo về hiện trạng chất lượng không khí toàn cầu của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh, nhưng chỉ có số liệu của 20 thành phố thuộc bốn quốc gia ở Đông Nam Á.

Vậy theo số liệu của Bộ TN&MT có được, trong các nước Đông Nam Á thì Hà Nội đứng thứ mấy về ô nhiễm bụi mịn?

Hiện tại, Bộ TN&MT cũng không có điều kiện để so sánh với 11 nước Đông Nam Á để biết Hà Nội đứng thứ bao nhiêu. Trong khu vực ĐNA cũng chưa có tổ chức nào có số liệu chính xác để so sánh ô nhiễm bụi mịn các thành phố trong khu vực. Còn về ô nhiễm không khí tại Hà Nội thì Tổng cục Môi trường cũng có những số liệu đánh giá riêng. Về số liệu của tổ chức đánh giá Hà Nội bụi mịn đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á thì phải khẳng định đây là đánh giá không đầy đủ, không có cơ sở.

Hiện tại, Hà Nội có 10 trạm quan trắc ô nhiễm không khí, tuy nhiên để có số liệu đánh giá toàn diện mức độ ô nhiễm bụi mịn, ô nhiễm không khí nói chung tại Hà Nội thì cần có bao nhiêu trạm?

Nếu bao quát đầy đủ hết toàn thành phố Hà Nội phải có 80 trạm. Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch và đang đầu tư để có đủ số lượng trạm quan trắc không khí này.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân. Ảnh: PV

Một số tổ chức công bố hàng ngày về khu vực ô nhiễm không khí tại Hà Nội, những số liệu này có thể theo cách tính của họ hoặc họ tổng hợp từ nhiều nguồn số liệu để có kết quả cuối cùng. Ông đánh giá về các kết quả đo lường không khí của các tổ chức này như thế nào?

Phải nói rằng về quy chuẩn đo lường, quan trắc không khí tại Việt Nam cũng tương đồng với các quy chuẩn của quốc tế. Tuy nhiên, phải nói rằng, các tổ chức đang đưa ra các số liệu đánh giá ô nhiễm không khí tại Hà Nội hiện nay họ thường lắp đặt các trạm đo lường không khí ở một số khu vực chứ chưa phải toàn bộ Hà Nội.

Về nguyên tắc, trạm đặt ở đâu thì chỉ có giá trị đo lường ở khu vực đó thôi. Cho nên những thông số mà các tổ chức đo về ô nhiễm không khí tại Hà Nội đưa ra là đúng, nhưng chỉ đúng với khu vực đó, vị trí đó. Phải nhắc lại rằng, một số điểm này không thể đại diện cho toàn bộ thành phố được.

Hiện nay, Hà Nội đã có nhiều giải pháp đặt ra để hạn chế ô nhiễm không khí. Ông đánh giá về các giải pháp này của Hà Nội như thế nào, liệu có giảm thiểu được ô nhiễm không khí hiện nay?

Theo tôi đánh giá, hiện Hà Nội có nhiều giải pháp để hạn chế ô nhiễm không khí. Khi làm việc với Bộ TN&MT, Hà Nội cũng vạch ra nhiều hành động cụ thể như lắp đặt thêm các trạm quan trắc, phát triển các phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường, hay như di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi nội thành.

Tôi cho rằng Hà Nội rất quyết tâm giảm thiểu ô nhiễm không khí. Tuy nhiên tốc độ đô thị hóa ở Hà Nội cũng rất nhanh và không chỉ ở Việt Nam mà một số nước khác trong khu vực cũng đang gặp vấn đề tương tự, như Indonexia, Philippin, hay Trung Quốc một số thành phố cũng ô nhiễm hơn mình.

Tuy nhiên tôi cho rằng, với các giải pháp đồng bộ, khi nào Hà Nội có hệ thống giao thông công cộng thân thiện môi trường, giảm được lượng xe máy đáng kể thì mới khắc phục được thực trạng ô nhiễm không khí như hiện nay. Còn hiện nay phấn đấu giảm thiểu đến mức tối đa, phù hợp với quy chuẩn để không gây ô nhiễm với người dân

NGỌC TRÂM- VÂN GIANG

Tìm kiếm:✨

  • Võ Tuấn Nhân, Ô nhiễm, Đông Nam Á, Philippines, Môi trường, Báo cáo, Giao thông, Phóng viên, Hà Nội, Khẳng định, PM 2.5, Quy chuẩn, TN&MT, Tổng cục, Phương tiện, Trao đổi, Vân Giang, Hạn chế, Mô tô, Hoang mang, Nội thành, Ô nhiễm không khí, Hệ thống giao thông