Báo KTĐT: Tang thương nơi xóm nhỏ

Xóm nhỏ (Khu 3, xã Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ) chưa bao giờ chứng kiến cảnh tang thương đau lòng đến vậy. Nhiều người vẫn bàng hoàng không thể tin nỗi vợ chồng anh Lương Văn Việt - chị Trần Thị Lan và hai con nhỏ đã mãi mãi ra đi trong vụ cháy thương tâm ở Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/tang-thuong-noi-xom-nho-340836.html

Gần 11giờ ngày 13/4, xe tang đã đưa hài cốt gia đình anh Việt về đến nhà. Cả xóm nhỏ đã tập trung đông đủ để chia buồn với gia đình. Đại diện gia đình cho biết, sự việc quá thương tâm nên sẽ mai táng 4 nạn nhân ngay trong chiều nay lúc 14h30 theo phong tục địa phương và đã được thống nhất của các đoàn thể chính quyền.

Hàng xóm đến chia buồn gia đình anh Việt tại xã Hương Nha (Tam Nông, Phú Thọ)

Cả buổi sáng nay, tại gia đình anh Việt, từng nhóm người đứng bên nhau trong im lặng khiến không khí càng trở nên đau xót. Trên bàn thờ bố mẹ và hai cháu nhỏ, những hộp sữa nhỏ, những gói bim bim được xếp lên ngay ngắn. “Mới hôm kia, bọn trẻ còn bi bô chạy khắp ngõ, vậy mà giờ đây chúng không thể về nữa, thương quá cô ơi” - chị hàng xóm không ngăn nổi những giọt nước mắt. Một chị khác bảo: “Hai cháu còn quá bé, sao ông trời nỡ cướp nó đi, cả xóm chúng tôi không tin nỗi, đau thương trút về một gia đình…”

Ông Lương Quý Thịnh là hàng xóm, cũng là công an xã Hương Nha túc trực tại gia đình anh Việt ngay từ khi nhận được thông tin đau buồn này cho biết: Gia cảnh nhà ông bà Lương Văn Vinh (SN 1958, bố mẹ anh Việt) hoàn cảnh lắm. Bố mẹ đều sức khỏe yếu, năm ngoái bố anh Việt đi mổ tim hết gần 200 triệu đồng, nhà phải đi vay mượn khắp nơi nên mấy anh chị em phải bươn chải đi làm thuê để trả nợ. “Vợ chồng thằng Việt nó hiền lành, chăm chỉ, hàng xóm láng giềng ai cũng quí. Nó mới xuống Hà Nội làm công nhân, vợ đưa con đi khám, muốn đến ở cùng bố một đêm, không ngờ thành đêm định mệnh. Thương hai cháu nhỏ vô cùng".

Người dân Khu 3, xã Hương Nha đến thắp hương tiễn biệt những người xấu số.

Tưởng như không gượng dậy được bởi đau thương quá lớn này khi cả con trai, con dâu và hai cháu nhỏ đã ra đi vĩnh viễn, ông Lương Văn Vinh - bố anh Việt chia sẻ: Mới 13 giờ ngày 12/4, Việt gọi điện cho vợ bảo đưa 2 con xuống khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo lịch hẹn. Cháu lớn (hè này học lớp 1) bị bệnh đường ruột. Cháu nhỏ (vài tháng nữa được 1 tuổi) sau khi tiêm phòng bị nổi hạch phải đi chích. Vợ đưa 2 con xuống chỗ làm của bố để gặp nhau một buổi tối thì chuyện không may xảy ra. Việt trước đây làm thợ xây, mới xuống Hà Nội được một thời gian nhưng ít khi về nhà vì phải kiếm tiền nuôi vợ và 2 con nhỏ. “Từ đầu năm đến giờ, Việt mới về nhà được 1 lần. Nó là lao động chính của gia đình. Cả vợ chồng , con cái nay đều đã không còn, sao ông trời lại bất công với gia đình chúng tôi đến vậy” – ông Vinh kể tiếp.

Những gương mặt trĩu nặng, đau buồn khi đến tiễn đưa gia đình anh Việt.

Như không còn nỗi đau buồn nào hơn, chị Mai – chị gái anh Việt chia sẻ thêm: Việt đi làm, vợ ở nhà nuôi 2 đứa con. Từ khi lấy vợ có thêm 2 đứa nhỏ, có tiếng trẻ thơ vui đùa nhưng lại thêm gánh nặng. Việt đi làm được nuôi cơm 3 bữa, một tháng 6 triệu đồng tiền lương dành dụm hết để trang trải cuộc sống.

Nhiều người không muốn chứng kiến cảnh tang thương đau lòng, những người hàng xóm ở Khu Ba kéo nhau ra đầu ngõ ngồi, ai cũng buồn bã, xót thương bởi gia cảnh nhà ông Vinh. “Lá vàng ở lại, lá xanh lìa cành, chưa bao giờ xóm nhỏ này chứng kiến sự việc đau lòng đến vậy. Cháu tôi không về nữa, mới hôm qua thôi nó còn bảo xuống Hà Nội 1 ngày rồi về, vậy mà... Trước đây, Lan khi mang bầu đứa con thứ 2 vẫn làm việc tại Hà Nội. Cháu bán xôi và đi làm thuê, nấu cơm cho thợ xây ở các công trình. Thời gian bố mẹ ruột Lan ốm, nó vẫn vừa lên chăm bố mẹ vừa về nhà chăm sốc bố mẹ chồng và 2 đứa con nhỏ”, cô Trần Thị Hẳn - cô ruột của chị Lan chia sẻ.

Chúng tôi rời Khu Ba khi xóm nhỏ chuẩn bị đưa tang gia đình anh Việt ra nghĩa trang. Phía sau lưng, tiếng gào khóc vẫn thảm thiết xen lẫn kèn đám tang vang lên không ngớt. Những đoàn người vẫn lặng lẽ, không khí đau thương bao trùm xóm nhỏ.

Hải Lý - Quang Tấn - Duy Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Việt, Hương Nha, Lương Văn Việt, Lương Văn Vinh, Trần Thị Lan, Tam Nông, Mổ tim, Xe tang, Phú Thọ, Vợ chồng, Chị gái, Ông bà, Con trai, Bàn thờ, Con dâu, Phong tục, Giọt nước mắt, Nỗi đau, Đường ruột, Hà Nội, Mai táng, Vợ anh, Liệt sĩ, Hài cốt