Báo KTĐT: Giếng làng – hồn quê Việt

Cây đa - Giếng nước -Sân đình vẫn luôn là biểu tượng thân thương của người dân thôn quê nói chung và của người dân làng Nhị Khê (một làng văn hóa có nghề tiện gỗ thủ công truyền thống nổi tiếng ở huyện Thường Tín, Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/gieng-lang-hon-que-viet-340228.html

Giếng làng là nơi trữ nước tự nhiên để phục vụ đời sống của dân làng, là nơi hội tụ tinh khí của Trời - Đất, để từ đây làm cho cuộc sống của mọi sinh linh được sinh sôi và phát triển. Ngày nay, công năng của giếng làng đã mai một dần bởi xu thế phát triển của các vùng nông thôn, khi làng lên phố, nhưng những giá trị văn hóa của giếng làng vẫn luôn in đậm dấu ấn trong tâm thức người dân.

Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu chùm ảnh về giếng làng của làng nghề truyền thống Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội được thực hiện bởi các NSNA An Khang – Bảo Thoa - CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội.

Tìm kiếm:✨

  • NSNA, Làng Nhị Khê, Nhị Khê, Tinh khí, Làng văn hóa, Báo Kinh tế, Thôn quê, Thường Tín, Làng nghề, Xu thế, Trân trọng, Nông thôn, Văn hóa, Giới thiệu, Giá trị, Phục vụ, Hà Nội, Nhiếp ảnh