Báo Infonet: Vì sao Hà Nội bất ngờ nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm?

'Không riêng gì hàng phượng ở các tuyến mà báo chí nêu, Công ty thường xuyên kiểm tra hệ thống cây xanh, đặc biệt là các cây mới trồng. Cây nào yếu có hiện tượng mục rỗng sẽ được thay thế. Và dù có thay bao nhiêu cây thì Công ty cũng chỉ được tính tiền một lần'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/vi-sao-ha-noi-bat-ngo-nho-bo-hang-tram-cay-phuong-trong-dem-post295210.info

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội trước thông tin Hà Nội bất ngờ nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm.

Những ngày gần đây, người dân bất ngờ thấy lực lượng công nhân của Công ty Cây xanh Hà Nội nhổ bỏ hàng loạt cây phượng trên các tuyến đường Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên... vào ban đêm.

Những cây này được cho là dù có cành lá xanh tốt nhưng thân cây đều đã bị mục rỗng gần hết. Vì vậy phải nhổ bỏ để thay những cây phượng mới.

Trước việc làm này, dư luận không khỏi hoài nghi về việc tại sao lại thực hiện việc này trong đêm và việc nhổ bổ như thế có gây lãng phí cho ngân sách của thành phố?

Trả lời PV Infonet về nội dung này, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trong mấy chục nghìn cây, có những cây bị sâu, bị hỏng, cần phải thay thế. Công việc này được Tổng Công ty tiến hành thường xuyên, bình thường chứ không phải việc làm đột xuất.

Còn việc công nhân thực hiện trong đêm nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

“Không riêng gì hàng phượng ở các tuyến mà báo chí nêu, Công ty vẫn thường xuyên kiểm tra hệ thống cây xanh, đặc biệt là các cây mới trồng. Cây nào yếu có hiện tượng mục rỗng sẽ được thay thế. Và dù có thay bao nhiêu cây thì Công ty cũng chỉ được tính tiền một lần”, ông Mạnh nói.

Trong chủ trương trồng 1 triệu cây xanh, TP Hà Nội lựa chọn tuyến phố Xã Đàn, Đại Cồ Việt, Láng Hạ, Giải Phóng... để trồng hàng trăm cây phượng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội từng kỳ vọng, các cây phượng này sẽ nở hoa bốn mùa, với nhiều màu sắc khác nhau.

N. Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Xã Đàn, Đường Láng Hạ, Kim Liên, Láng Hạ, Nguyễn Đức Mạnh, Cây xanh, Đại cồ việt, Tuyến phố, Công nhân, Thân cây, Nở hoa, Tp Hà Nội, Giải phóng, Hà Nội, Chủ trương, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Việc làm, Giám đốc, Báo chí, Màu sắc, Phóng viên, An toàn giao thông, Lãng phí