Báo Infonet: Chạy vì một thế giới không rác thải - ngày Trái đất 2019

Sáng 20/4, Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề 'Vì một thế giới không rác thải' được tổ chức tại Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên toàn thành phố và cả hội người cao tuổi quận Hoàn Kiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/chay-vi-mot-the-gioi-khong-rac-thai-ngay-trai-dat-2019-post297095.info

Sự kiện do Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và Công ty Coca – Cola tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính tương tác cao như: nhảy flashmob; chạy marathon quanh hồ Hoàn Kiếm (500 người tham dự); hoạt động đổi rác thải phế liệu - rác thải điện tử lấy các sản phẩm thân thiện môi trường; trò chơi nâng cao nhận thức về tác hại rác thải nhựa.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có triển lãm các sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải của 15 đơn vị là các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, đội/nhóm tình nguyện môi trường, các trường học.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và cả hội người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hoạt động "chạy vì thế giới không rác thải" được tổ chức nhằm mục đích lan tỏa thông điệp của chương trình: “Vì một thế giới không rác thải”, nâng cao ý thức của người dân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, thể hiện quyết tâm qua những hành động cụ thể.

Bà Nguyễn Ngọc Lý – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng chia sẻ: Thay đổi thói quen của chúng ta trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ môi trường mà mỗi người có thể thực hiện ngay. Chúng ta, hãy cùng nhau giảm thiểu việc dùng sản phẩm nhựa dùng một lần; cũng như áp dụng các giải pháp để tái chế các sản phẩm từ nhựa. Hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ Trái đất của chúng ta!

Bên cạnh cuộc thi chạy marathon, tại sự kiện còn có các gian hàng trưng bày, triển lãm những sản phẩm tái chế từ nhựa hoặc được làm bằng giấy, thân thiện với môi trường.

Sự kiện này đã phần nào nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, nền kinh tế và đặc biệt là sức khỏe của con người, qua đó thúc đẩy sự tham gia tích cực của người dân, thay đổi hành vi và hành động của bản thân trong việc tẩy chay và không sử dụng đồ nhựa dùng một lần như: Ống hút, cốc nhựa, dĩa nhựa, túi nilon, áo mưa một lần….

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Rất nhiều người đăng ký tham gia hoạt động chạy marathon 2 vòng hồ Hoàn Kiếm.

Chương trình thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và cả hội người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tiết mục nhảy flashmob của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Sau khi hoàn thành đường chạy 3,4km, mỗi người sẽ kí tên lên bức tranh hình Trái đất để cam kết và thể hiện quyết tâm trong việc giảm thiểu tiến tới loại bỏ rác thải nhựa.

Bức tranh hình Trái đất “Xanh” thể hiện quyết tâm trong việc loại bỏ rác thải.

Những bức tượng được làm từ giấy.

Máy chơi đá bóng được làm từ chai nước đã bỏ đi.

Thiết kế thời trang sáng tạo từ giấy.

Bức tranh ô nhiễm môi trường được trưng bày tại khu triển lãm tranh về bảo vệ môi trường.

Bích Diệp

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Nylon, Ô nhiễm, Tác hại, Môi trường, Hưởng ứng, Tái chế, Sản phẩm, Hành động, Sức khỏe, Nhận thức, Doanh nghiệp, Trái đất, Hà Nội, Bảo vệ, Hồ Hoàn Kiếm, Lê Thái Tổ, Marathon, UBND quận Hoàn Kiếm, Nghiên cứu, Hoàn Kiếm, Hồ gươm, Chất thải, Xử lý rác, Bãi rác